Cứu bệnh nhân nguy kịch trên đường, người đàn ông phải nộp tiền kiểm tra nguy cơ mắc nhiễm Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Theo đó, anh Paul được yêu cầu nộp phí kiểm tra nguy cơ nhiễm Covid-19 sau khi hô hấp nhân tạo cho một người ngất trên đường.

Vietnamnet đưa tin, vào hôm 3/5, Paul Manganella, trú tại bang Massachusetts, Mỹ đi trên đường về nhà. Khi tới cầu Sagamore, anh phát hiện một người đàn ông lên cơn đau tim và bất tỉnh phía sau tay lái.

Ngay lập tức, Paul và một người khác đã đưa bệnh nhân ra khỏi xe, tiếp đó anh tiến ahnfh hô hấp nhân tạo cho người này, trước khi xe cấp cứu tới.

Anh Paul nhận được hóa đơn thanh toán dịch vụ 1.000 USD

Anh Paul nhận được hóa đơn thanh toán dịch vụ 1.000 USD

Do anh có tiếp xúc với nước bọt của bệnh nhân nên Paul phải tới bệnh viện để xét nghiệm SARS-CoV-2. Anh được lựa chọn giữa việc đi xe cứu thương hoặc tự lái xe đi. Anh được lựa chọn giữa việc đi xe cứu thương hoặc tự lái xe đi. Paul quyết định tự di chuyển tới trung tâm y tế.  Đồng thời, anh còn có bố nẹ già và người vợ chưa cưới nên muốn kiểm tra cho an tâm

Tuần này, anh Paul bất ngờ nhận được hóa đơn viện phí 1.000 USD cho dịch vụ tại Bệnh viện Falmouth. Điều này khiến anh phải dành nhiều giờ gọi điện cho công ty bảo hiểm và dịch vụ y tế để giải quyết trong khi hai bên đều cố lảng tránh.

"Những người tôi nói chuyện đều đổ việc cho người khác. Không ai bận tâm tới rắc rối thực sự của tôi", Paul kể.

Trước đó, vào tháng 3, Mỹ đã ra quy định bệnh nhân sẽ không phải trả chi phí chăm sóc sức khỏe liên quan tới Covid-19. Theo đó, các xét nghiệm liên quan cũng dược miễn phí.

Thế nhưng, bệnh viện đã không liệt kê việc thăm khám của anh liên quan đến Covid-19 nên bắt anh phải thanh toán chi phí 1.000 USD.

Bức xúc, Paul chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội. Chỉ sau vài giờ đăng tải, nhiều người đã đề nghị thanh toán cho anh, tuy nhiên Paul từ chối. Anh bày tỏ mong muôn dịch vụ y tế sẽ nhìn nhận lại và xử lý đúng và khẳng định sẽ vẫn giúp đỡ những người gặp sự cố dù trải qua rắc rối về thủ tục bệnh viện. Kết quả, sau đó, phía dịch vụ y tế thông báo với Paul rằng anh sẽ không phải chi trả tiền viện phí, do thông báo đó là một sai sót.