Đã muốn mặc đẹp mà không bỏ qua 15 thói quen thời trang này chắc chắn bạn sẽ không khá lên được

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những sai lầm diện đồ mà hầu hết mọi người đều mắc phải, bạn hãy xem mình thuộc kiểu nào để tìm cách khắc phục nhé!

1. Mặc áo ngực sai cách

Để mặt sau của áo ngực lên mặt sau xương vai là cách mặc áo ngực sai. Có thể bạn đã chọn áo ngực kích thước lớn. Mặc áo ngực sai cách có thể gây đau vai và đau lưng.

Empty

Tốt nhất, bạn hãy lấy số đo áo ngực chính xác và mua áo có dây đeo phía sau nằm ngang.

2. Mặc sai loại áo ngực

Empty

Mua sai kiểu áo ngực không phù hợp với ngực là sai lầm mà nhiều chị em mắc phải. Chọn sai áo ngực sẽ không thể hỗ trợ và nâng đỡ cho bộ ngực của bạn.

Nếu bạn có bộ ngực tròn hoặc to hơn hoặc vai tròn hơn, áo ngực với phần cúp che phủ toàn bộ bầu ngực là dành cho bạn. Những quý cô có vòng ngực hình giọt nước mắt nên mặc áo ngực xẻ sâu. Áo ngực cúp ngang là sự lựa chọn hoàn hảo cho những cô nàng có ngực nhỏ hơn hoặc trung bình.

3. Chọn loại quần lót không hợp với dáng người

Một trong những sai lầm mà chị em hay mắc phải là chọn quần lót không phù hợp với dáng người. Mặc quần lót không phù hợp sẽ khiến bạn khó chịu.

Empty

Phụ nữ có mông phẳng vuông có thể mặc quần lót boyshort, bikini, quần lót dây và quần lọt khe. Những cô nàng có mông hình chữ V có thể mặc quần lót loại ôm sát, quần lót boyshort, quần lót cạp thấp dưới hông. Những người phụ nữ có thân hình quả lê với mông hình chữ A sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi mặc đồ quần lót dây, bikini hoặc quần lót boyshort làm từ ren co giãn hoặc với các cạnh cắt bằng laser. Những quý cô có mông tròn nên gắn bó với quần lót dây, quần lọt khe, quần lót loại ôm sát và quần lót boyshort.

4. Mặc đồ nào đó buộc quanh cổ quá thường xuyên

Buộc một chiếc cà vạt quá chặt hoặc mặc áo buộc dây được buộc quanh cổ quá thường xuyên là một trong những sai lầm diện đồ. Làm như vậy sẽ gây căng thẳng cho cổ. 

Empty

Tốt nhất bạn hãy buộc áo hay đồ nào đó đủ chặt để không bị tuột ra nhưng đủ lỏng để không gây quá nhiều căng thẳng cho cổ. Bạn hãy thay thế bằng các loại quần áo khác hoặc tìm cách khác để buộc chúng.

5. Mặc đồ bơi sai cách

Empty

Một số người có thể mặc ngược đồ bơi, mặt sau ở phía trước hoặc buộc sai. Để không mắc sai lầm, bạn hãy thử mặc đồ bơi trước khi mua. Bạn hãy chú ý đến cách treo đồ bơi, qua đó bạn có thể biết cách mặc đồ bơi.

6. Mặc một chiếc áo quá chật

Empty

Nhiều người thường mặc một chiếc áo chật mà không để ý xem áo có bị hở ra hay không. Nó có thể khiến người mặc khó chịu, khó thở và bối rối nếu có cúc áo bị bung ra. 

Bạn hãy đảm bảo rằng áo thẳng và mịn khi được cài nút và không có khoảng cách giữa các cúc áo. Bạn cũng có thể chọn  mặc áo lỏng, thêm một cúc hoặc khâu dọc theo các đường nối để che phủ toàn bộ cúc áo.

7. Đeo phụ kiện sắc

Đeo phụ kiện sắc nét với quần áo như áo len dệt kim là sai lầm mà nhiều người thường mắc. Các phụ kiện này có thể dính vào quần áo và khiến bạn gặp sự cố. 

Empty

Tốt nhất bạn hãy xem xét loại quần áo và loại phụ kiện mà bạn có thể, để tránh làm rách quần áo hoặc làm phụ kiện tháo dây áo len của bạn.

8. Cố gắng để mặc vừa quần bó sát

Một trong những sai lầm diện đồ của chị em là buộc mình phải mặc vừa quần bó sát. Cố gắng mặc vừa quần bó sát có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa và gây ợ nóng.

Empty

Bạn hãy kiểm tra xem bạn có thể để vừa 2 ngón tay giữa vải và hông hay không khi bạn đã cài nút và khóa quần hoàn toàn. Nếu bạn không thể, bạn cần phải tăng thêm 1 size quần.

9. Mặc quần short bị kéo lên làm bạn khó chịu

Empty

Bạn phải liên tục kéo quần short xuống vì quần short tiếp tục đi lên đúng không? Đây chính là sai lầm mặc đồ mà bạn thường mắc phải. Tốt nhất, bạn hãy thử mặc quần short trước khi mua.

10. Mặc romper, jumpsuit hoặc bodysuit khiến bạn khó đi vệ sinh

Empty

Mặc romper đáng yêu, jumpsuit, hoặc bóysuit mà không xem xét mức độ khó khăn để mặc và cởi ra chính là sai lầm. Khi bạn đi ra ngoài và cần sử dụng nhà vệ sinh hoặc thử quần áo bạn muốn mua, bạn phải mất nhiều thời gian để cởi và mặc lại bộ đồ. 

Bạn hãy chọn quần áo không chỉ trông đẹp mà còn thiết thực để mặc, tùy thuộc vào nơi bạn sẽ đến.

11. Mặc bất cứ đồ gì quá dài

Empty

Đây là một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải. Mặc đồ quá dài có thể khiến bạn gặp tai nạn hoặc làm bẩn quần áo. Thay đổi độ dài quần áo là cách hay mà bạn không thể bỏ qua.

12. Đi tất không hợp với giày và đế giày

Không xem xét độ dài và chất liệu của tất là sai lầm mà bạn mắc phải. Chọn sai tất có thể gây khó chịu hoặc không bảo vệ đôi chân của bạn như bình thường. 

Empty

Nếu bạn cần tất để đi đôi giày đế bệt hoặc giày ba-lê thấp, tất vô hình hoặc tất đến dưới mắt cá chân là những đôi tất bạn đang tìm kiếm. Tất đến mắt cá chân phù hợp với hầu hết các loại giày kín khác, trong khi tất phi hành đoàn thường được đi khi chạy. Bạn nên đi tất len hoặc tất dày vào mùa đông.

13. Đi giày mũi hẹp và giày cao gót quá thường xuyên

Đi giày mũi hẹp và giày cao gót quá thường xuyên là sai lầm bạn nên bỏ ngay. Giày mũi hẹp có thể khiến bàn chân mất hình dạng và dẫn đến biến dạng như ngón chân và bắp chân. Giày cao gót có thể dẫn đến nốt viêm tấy ở kẽ ngón chân cái, đau đầu gối và đau lưng dưới. 

Empty

Vì đôi chân của bạn có thể sưng lên suốt cả ngày, do đó bạn hãy mua giày vào cuối ngày để đi giày thoải mái. Bạn nên có khoảng trống 1,27cm giữa ngón chân dài nhất và mũi giày. Bạn hãy từ bỏ giày cao gót nếu như bạn cần đi bộ nhiều.

14. Đi dép xỏ ngón suốt mùa hè

Nghĩ dép xỏ ngón là đôi giày duy nhất bạn nên đi trong cả mùa hè chính là sai lầm nghiêm trọng. Dép xỏ ngón hầu như không hỗ trợ cho đôi chân của bạn. Điều này có nghĩa là bàn chân sẽ chịu áp lực nhiều hơn trong cả mùa hè.  Bạn chỉ nên đi dép xỏ ngón khi đi biển hoặc chuyển đổi giữa dép xỏ ngón và các loại giày khác để hỗ trợ cho đôi chân.

Empty

15. Chọn giày chạy bộ sai

Chọn giày thể thao mà không xem xét loại bàn chân có phù hợp là sai lầm mà nhiều người mắc phải. Nó có thể gây căng thẳng không cần thiết cho đôi chân. 

Empty

Trước tiên bạn hãy tìm hiểu loại chân của bạn bằng cách kiểm tra dấu chân ướt. Nếu bạn có vòm chân cao, bạn nên mua giày đệm. Nếu bạn có vòm chân bình thường hoặc bàn chân phẳng, bạn có thể đi giày thông thường. Bạn hãy chọn giày kiểm soát chuyển động nếu bạn có bàn chân phẳng.