Đà Nẵng cách ly 80 hành khách đến từ 'ổ dịch' Daegu, Hàn Quốc

( PHUNUTODAY ) - Tất cả 80 hành khách trên chuyến bay từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng sẽ được cách ly để phòng dịch Covid-19.

Theo thông tin trên PLO, trưa 24/2, các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng cùng sân bay Đà Nẵng đang thực hiện cách ly 80 hành khách bay trên chuyến bay VJ871. 

Được biết, 80 hành khách này gồm cả người Việt và Hàn Quốc. Chuyến bay chở 80 hành khách này xuất phát từ Daegu lúc 6h52 phút và đã tới sân bay Đà Nẵng lúc 10h43 phút. 

Đà Nẵng cách ly 80 người đến từ Hàn Quốc. (Ảnh: TA/ PLO)

Đà Nẵng cách ly 80 người đến từ Hàn Quốc. (Ảnh: TA/ PLO)

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Tiên Hồng - Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành cách ly theo quy trình đối với 80 trường hợp này.

Theo đó, những công dân Việt Nam sẽ được đưa lên cơ sở y tế ở huyện Hòa Vang để cách ly. Còn nhóm du khách Hàn Quốc sẽ được đưa về Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để cách ly, theo dõi sức khỏe.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP Đà Nẵng, từ 13h30 ngày 23/2 đến 8h ngày 24/2, trên địa bàn Đà Nẵng ghi nhận thêm ba trường hợp người Việt Nam nghi ngờ mắc Covid-19.

Trước đó, đêm 23/2 đến rạng sáng 24/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã phối hợp Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế đã tiến hành giám sát, thực hiện công tác kiểm dịch đối với 575 hành khách trên 5 chuyến bay nhập cảnh từ Hàn Quốc. 

Đáng chú ý, qua kiểm tra tờ khai y tế, trung tâm phát hiện 3 trường hợp nhập cảnh vào Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất từ Daegu, Hàn Quốc. 1 trong 3 trường hợp có biểu hiện ho, không sốt và đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới để lấy mẫu xét nghiệm. Trong khi đó, 2 trường hợp còn lại được cách ly kiểm dịch tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/da-nang-cach-ly-80-hanh-khach-den-tu-o-dich-daegu-han-quoc-search/

/Khoevadep

Tú Linh