Đặc điểm giúp bạn "đọc vị" tâm tính người đối diện ngay trong lần gặp đầu tiên

( PHUNUTODAY ) - Những hành động sau không chỉ là thói quen, nó còn thể hiện khá chính xác tính cách của 1 người.

Đứng thẳng, khép chân và chắp tay sau lưng

Với kiểu người này rất thích giao lưu với bạn bè và hết sức tự tin. Họ thường chủ động làm quen với người khác mà không sợ sự lạ lùng bỡ ngỡ. Họ trực diện đối mặt với mọi người, tỏ rõ sự tự tin và khí phách của mình. Nếu ở trong đoàn thể họ phải là người lãnh đạo. Họ thích nắm tình hình, tìm hiểu một thứ, để khống chế được mọi việc.

Thọc tay vào túi quần hay túi áo

Một số người có thói quen thọc tay vào túi quần hoặc túi áo khi đứng. Điều đó chứng tỏ tính cách con người này phức tạp, hay thay đổi. Có lúc họ rất dễ tiếp cận, đối xử chân thành với bạn nhưng cũng có lúc họ lạnh lùng, luôn đề phòng người khác. Họ là người khá thận trọng, suy nghĩ thấu đáo trước khi bắt tay vào việc, thiếu quyết đoán, thiếu sự mạnh mẽ và thiếu linh hoạt (thường giải quyết vấn đề theo cách cũ). Cũng có thể họ sợ thất bại, thường nản lòng, nhụt chí khi gặp khó khăn, thử thách.

Ánh mắt chăm chú nhìn bạn

Enneagram-3

Câu chuyện của bạn đã khiến đối phương cảm thấy thích thú, hoặc cũng có thể đối phương bị hấp dẫn bởi vẻ bề ngoài của bạn. Dù thế nào thì bạn cũng đã gây ấn tượng tốt với họ, hãy tiếp tục câu chuyện.

Ánh mắt nhìn sang phải hoặc sang trái, lơ đễnh

Bạn hãy chuyển chủ đề ngay, đối phương không muốn nghe câu chuyện của bạn, hay hỏi về sở thích của họ một cách khéo léo và tiếp tục một câu chuyện có chủ đề chung của hai người.

Rung chân

Những người thích rung chân, rung đùi, đập nhịp chân, chứng tỏ họ muốn hưởng thụ một mình, không muốn ai chia sẻ, tính tình bảo thủ. Họ chỉ biết mình mà không nghĩ đến người người; điều gì có lợi cho mình thì tham gia, không có lợi thì thôi, họ bần tiện, keo kiệt nhưng lại thoải mái với bản thân. Nhưng họ có ưu điểm chịu suy nghĩ, thường hay đề xuất những vấn đề mới mẻ không ngờ.

Vỗ đầu

Hành vi vỗ đầu thường xuất hiện khi ai đó chợt nghĩ ra một chuyện quan trọng hoặc cách giải quyết một vấn đề. Những người này thường có tính tình cởi mở, thẳng thắn, lạc quan. Khi làm việc, họ có thể phạm sai lầm do không lên kế hoạch, không suy tính kỹ lưỡng.

Sờ tóc

Thói quen này có thể xuất hiện ở những người vui vẻ, yêu đời, thích tự do, độc đáo. Tuy nhiên, hành động sờ tóc còn thể hiện bản tính e dè, khép kín, thích những hoạt động đơn độc như viết văn, đọc sách hoặc dạo chơi những nơi yên tĩnh.

Sờ tay vào gáy

Hành động sờ tay sau gáy xuất hiện khi ai đó đang chán nản, hay đang suy nghĩ điều gì đó. Người có thói quen này thường là người có tính cách hướng nội. Khi gặp sự việc nào đó, họ thường thực hiện một số hành vi để che giấu tâm trạng.

gia-tao2-750x400

Lấy tay che miệng

Đối phương thuộc típ người nội tâm, không dễ bộc lộ cảm xúc thật, khéo giấu mình đến mức có thể bị coi là giả tạo. Bạn đừng bao giờ cố khai thác họ ở lần gặp đầu tiên nếu gặp mẫu người này, hãy tạo cho họ sự tin tưởng nơi bạn, những cuộc hẹn sau đó bạn sẽ thu hoạch được nhiều hơn!

Gật đầu / Lắc đầu

Hành động gật hay lắc đầu là những cử chỉ thường được biết đến như cách thể hiện thái độ đồng ý hoặc không đồng ý. Người có thói quen này có thể rất tự tin, muốn thể hiện bản thân qua công việc, làm việc hăng hái, không sợ khó khăn. Khi nhờ ai đó làm hộ một số việc, có thể họ chỉ muốn học hỏi cách làm của người này.

Nháy mắt ra hiệu

Hành vi nháy mắt ra hiệu thường bị xem là khiếm nhã. Người có thói quen này có thể hơi kiêu ngạo, tính tình phóng khoáng, biết cách ứng phó khi giao tiếp với mọi người trong các tình huống khác nhau.

Nếu cái bắt tay của đối phương rất chặt, mạnh mẽ

Người đối diện của bạn là một người thích kiểm soát, chiếm hữu và có khả năng thị uy đối phương. Đây là mẫu người khá tự tin vào bản thân và cũng dễ bị lộ nhược điểm đó là sự hiếu thắng và ít khi chịu lắng nghe người khác.

/Khoevadep

Minh Ngọc