Đám cưới giữa mùa corona "hoành hành": Cô dâu chú rể đeo khẩu trang kín mít, không một ai đến dự

( PHUNUTODAY ) - Trong lúc dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang trở thành mối lo ngại của toàn thế giới, một cặp đôi ở Trung Quốc quyết định tổ chức đám cưới theo phong cách "độc lạ".

Ngày 30/1/2020 là ngày trọng đại đối với cặp đôi anh Li Zhiqiang và chị Yu Hongyan, sống tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đáng lẽ ra anh chị sẽ có một đám cưới linh đình với đầy đủ quan viên hai họ, bạn bè gần xa tới dự. Tuy nhiên, đám cưới được tổ chức đúng lúc dịch bệnh do virus corona gây ra bừng phát, lây lan rộng nên mọi chuyện không đi theo kế hoạch.

Sơn Đông không phải tâm dịch nhưng cũng nằm trong danh sách những tỉnh thành ở Trung Quốc bị ngăn cấm các hoạt động tụ tập để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Đám cưới của anh Zhiqiang và chị Hongyan vì thế mà bị ảnh hưởng rất nhiều.

Ngày 30/1, cặp đôi này đã tới Văn phòng Tổng cục dân sự để đăng ký kết hôn rồi trở về nhà tổ chức đám cưới tại gia.

Trong ngày hôn lễ, cô dâu chú rể vẫn diện trang phục cưới đơn giản, đeo hoa cưới trên ngực. Tuy nhiên, trong suốt quá trình diễn ra buổi lễ, cả hai đều đeo khẩu trang kín mít.

Cô dâu, chú rể đeo khẩu trang kín mít suốt cả lễ cưới.

Cô dâu, chú rể đeo khẩu trang kín mít suốt cả lễ cưới.

Đám cưới diễn ra trước sự chứng kiến của bố mẹ anh Zhiqiang và chị Hongyan, ngoài ra không có thêm bất cứ một ai. Bố mẹ cô dâu, chú rể cũng cẩn thận đeo khẩu trang y tế để phòng tránh nhiễm bệnh.

Đám cưới không có khách mời, chỉ có bố mẹ cô dâu, chú rể tham dự. Ai cũng đeo khẩu trang kín mặt.

Đám cưới không có khách mời, chỉ có bố mẹ cô dâu, chú rể tham dự. Ai cũng đeo khẩu trang kín mặt.

Được biết, chú rể là bác sĩ sản khoa lâm sàng tại Bệnh viện Thứ hai thuộc Đại học Sơn Đông. Sau khi đám cưới kết thúc, anh Zhiqiang đã nhanh chóng quay về bệnh viện để làm việc.

Cô dâu Hongyan tỏ ra khá buồn khi đám cưới được tổ chức vào đúng lúc dịch bệnh bùng phát khiến họ hàng, bạn bè không ai đến dự được. Tuy nhiên, cô dâu chú rể trước đó đã thống nhất sẽ không mời ai và tổ chức tại nhà để hạn chế nguy cơ lây lan virus.

Trước tình hình dịch virus corona lây lan nhanh chóng, chính quyền các địa phương Trung Quốc kêu gọi người dân hạn chế tới nơi công cộng, tránh tụ tập đông người, đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng.

Đồng thời, chính quyền cũng vận động người dân hoãn tổ chức hoạt động lớn bao gồm đám cưới, đám ma, tiệc sinh nhật... Hiện có 32 cặp vợ chồng đã chủ động hoãn đám cưới, 9 gia đình đồng ý đơn giản hóa đám tang và 13 gia đình hủy tổ chức tiệc sinh nhật trẻ em.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dam-cuoi-giua-mua-corona-hoanh-hanh-co-dau-chu-re-deo-khau-trang-kin-mit-khong-mot-ai-den-du-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền