Đàm Vĩnh Hưng thương NSUT Hoài Linh, dù đang bệnh vẫn cố gắng lo hậu sự cho cố nghệ sĩ Chí Tài chỉnh chu

( PHUNUTODAY ) - Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khâm phục NSUT Hoài Linh vì dù không khoẻ và phải tránh chỗ đông người nhưng vẫn đứng ra lo liệu chu đáo cho tang lễ của nghệ sĩ Chí Tài.

5fd4912057396

Đàm Vĩnh Hưng đến thăm viếng nghệ sĩ Chí Tài từ sớm

Đối với Đàm Vĩnh Hưng, Chí Tài không chỉ là một người nghệ sĩ thân thiện, gần gũi mà trong công việc, anh còn là một người rất chuyên nghiệp: "Bất kì bữa tiệc nào có âm nhạc là anh luôn luôn lao lên sân khấu. Anh Tài không có kiểu sân si hay canh trạnh, anh thừa biết cái duyên của anh hay vị trí trong lòng khán giả yêu thương ra sao. Anh cũng ko bao giờ đòi hỏi, hay đặt ra cái gì khắc nghiệt với đối tác hay bất kì ai".

Có lẽ thấu hiểu được điều đó nên chị Bé Heo, vợ nghệ sĩ quá cố Chí Tài, đã vui vẻ để anh ở Việt Nam làm nghề. Và cũng vì thấy được niềm đam mê sân khấu vô tận ở Chí Tài mà Hoài Linh đã quyết định tách ra để cho anh Tài có 1 vị trí "vedette" riêng, độc lập hoàn toàn.

5fd4912101973

Hoài Linh và Việt Hương đeo khăn tăng đại diện lo tang lễ của Chí Tài

5fd49121a03a2

Nam ca sĩ cho biết thêm hôm nghe tin Chí Tài mất, anh mới đáp máy bay ở Hà Nội thì nghe một người chị của Hoài Linh báo tin mà anh không kiềm nổi cảm xúc, khóc ngay tại sân bay và lập tức đáp máy bay quay lại Sài Gòn. 

Là người em thân thiết của Hoài Linh nên Đàm Vĩnh Hưng cũng biết rõ mọi chuyện mà anh phải trải qua suốt vài ngày qua. Lúc đầu, Hoài Linh bàn với vợ của Chí Tài về phương án để chị từ Mỹ về Việt Nam nhìn chồng lần cuối với sự kiểm soát, hỗ trợ của đội y tế. Sau đó, thi hài của Chí Tài sẽ được hoả táng và Phương Loan là người ôm hũ tro cốt về Mỹ. Tuy nhiên ca sĩ Phương Loan cứ hỏi tới hỏi lui một câu “Đó là giải pháp cuối cùng hả anh Linh?”. Điều đó khiến Hoài Linh hiểu ra được tâm nguyện của chị là muốn nhìn anh Chí Tài bằng xương bằng thịt nên tìm mọi cách để đưa thi hài nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ. 

5fd491228d333

Hoài Linh chắp tay tạ lễ từng người một

Dù thông báo sẽ không nhận vòng hoa viếng, Hoài Linh vẫn chu đáo chuẩn bị 18 vòng hoa, tượng trưng cho chặng đường nghệ thuật của cố nghệ sĩ. Nhìn Chí Tài mặc bộ vest trắng bảnh bao trong linh cữu và lễ viếng với sự tham gia của hàng nghìn con người được tổ chức chỉn chu, trang trọng, Đàm Vĩnh Hưng càng khâm phục Hoài Linh. Anh thương Hoài Linh dù đang bệnh cũng gạt bỏ mọi thứ để lo hậu sự cho người bạn, người anh thân thiết: "Anh Linh đáng lẽ không được tới đây ngày hôm nay luôn vì sức khỏe ảnh không cho phép tới những nơi đông người hoặc mất sức nhiều. Nhưng mà anh Linh vẫn đứng tạ lễ từng người một. Nhìn thương chịu không nổi."

Theo cáo phó về tang lễ của Chí Tài, Lễ viếng diễn ra từ 10h-16h ngày 12/12 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, quận Gò Vấp. Việt Hương và Hoài Linh sẽ chịu tang vai em, đại diện và thay mặt gia đình trong tang lễ của Chí Tài tại Việt Nam. Sau đó, di hài của cố nghệ sĩ sẽ được đưa ra sân bay để về Mỹ lúc 11h đêm.

Ảnh: Phương Dung, Bảo Khoa

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn