Đàn bà đừng dại vướng vào những 3 thứ này kẻo con cái hư hỏng, chồng chán chồng chê

( PHUNUTODAY ) - Đàn bà khôn ngoan đừng bao giờ sa chân vào 3 điều tồi kỵ sau. Bằng không, con cái sẽ trở nên hư hỏng, gia đình tan vỡ, cả đời phải sống trong cô đơn, dằn vặt.

2

Ngoại tình

Đàn bà khi đã có chồng, điều tốt kỵ nhất là ngoại tình. Điều làm nên phẩm hạnh, giá trị thực sự của người phụ nữ chính là sự chung thủy, sống có tình có nghĩa. Đừng mơ mộng đến người đàn ông khác, dù anh ta đẹp trai, ga lăng hay giàu có cỡ nào, mà lãng quên người chồng ngày đêm quần quật vì miếng cơm manh áo. Con đường ngoại tình dễ đi nhưng khó về. Nếu hôn nhân không hạnh phúc, hãy thẳng thắn ly dị, đừng bao giờ “ông ăn chả bà ăn nem”.

Ích kỷ, chỉ biết nhận

Hôn nhân là mối quan hệ hai chiều. Nếu đàn bà chỉ biết nhận, luôn ngửa tay xin tiền chồng, thậm chí lười biếng, ỉ lại, dù xinh đẹp đến đâu, cũng khiến đàn ông chán ngán. Không chỉ vậy, phụ nữ dù bận rộn cỡ nào, cũng đừng vô tâm mà lạnh nhạt ngọn lửa gia đình, dồn hết chuyện bếp núc vào tay mẹ chồng hay người giúp việc. Chỉ khi khẳng định được vị thế của mình trong căn bếp, bạn mới có đủ khả năng quán xuyến và nắm giữ trái tim chồng.

Nợ nần

Phụ nữ làm gì cũng hãy nghĩ đến chồng con. Đừng vì vật chất, xa hoa mà đốt tiền vô tội vạ, thậm chí vay mượn tứ hướng để thỏa mãn “lòng tham không đáy” của mình. Phụ nữ dù làm việc gì, cũng hãy bàn bạc với chồng, tỉnh táo trong chi tiêu, đừng âm thâm tiêu pha để rồi tán gia bại sản. Cuối cùng, đẩy chồng con sống trong cảnh nợ ngập đầu, cả đời quần quật, oằn lưng khổ sở vì miếng cơm manh áo.

3 bí quyết giữ gìn hạnh phúc của đàn bà khôn ngoan

1

1. Việc xấu trong nhà chớ phơi ra ngoài

Đàn bànên nhớ, vợ chồng dù xảy ra mâu thuẫn căng thẳng đến đâu cũng đừng vạch lá cho người xem lưng, mà hãy đóng cửa bảo nhau. Những lúc này nếu tâm sự với bạn bè, người thân, họ sẽ đứng ở lập trường của bạn để công kích chồng, khiến cuộc sống hôn nhân ngày càng xuống dốc.

2. Giữ thể diện cho chồng trước mặt bạn bè người thân

Đàn bàkhông phải lúc nào cũng tỏ ra ôn nhu, hiền thục. Trong nhà bạn có thể nóng tính và lớn tiếng một chút. Còn nếu ra ngoài, tuyệt đối không được chỉ trích, hạ thấp, nhục mạ chồng trước mặt mọi người. Người đàn ông có chút tài hoa và thành tựu thì đều là người có lòng tự trọng rất cao, mặt rất “mỏng”. Việc bị vợ “bóc mẽ” trước mặt mọi người sẽ khiến lòng tự trọng của họ bị tổn thương.

3. Lấy nhu khắc cương

Đàn bà khôn ngoan, trước mặt chồng thì luôn luôn phải là người phụ nữ nhỏ bé, yêu kiều, mềm mại như một chút mèo con. Bạn muốn gì anh ta cũng sẽ không thể kiềm lòng mà chấp nhận. “Chớ hung dữ với một người đàn ông, khi bạn hung dữ với anh ta thì anh ta sẽ nghĩ đến vẻ ôn nhu của người con gái khác”.