Mặc dù mới xuất hiện ở Hà Nội, nhưng món ăn độc đáo và lạ mắt có tên “trứng nướng Thái Lan” đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Hàng nghìn quả trứng được bán ra mỗi ngày, thêm nhiều quán vỉa hè cũng vào cuộc làm món nướng.
[links()]
|
Quán trứng nướng Đại Dương ở vỉa hè đường Láng (Hà Nội) với giá 6000 đồng/quả |
|
Theo người bán hàng, trứng nướng Thái Lan thực chất là trứng gà Việt Nam được chế biến (bằng cách nướng) theo kiểu món ăn của người Thái nên người bán hàng đã đặt tên cho nó là trứng nướng Thái Lan. |
|
Trứng nướng Thái Lan khác với những quả trứng gà bình thường là trên bề một đầu trứng (phần trứng bị khuyết) có đục một lỗ thủng và một ít lòng trứng gà bị trào ra, màu vàng nhạt. |
|
Ở Thái Lan, món trứng nướng này khi ăn, người ta chấm với muối tiêu chanh, còn khi về Việt Nam (Hà Nội) có thể chấm với nước mắm hoặc muối tiêu tùy theo yêu cầu… |
|
Bên trong vỏ trứng sau khi nướng có màu trắng đục như vôi, ăn vào có mùi thơm, mềm mềm, sần sật nhưng mùi đặc trưng của trứng gà đã hoàn toàn biến mất |
|
Ruột trứng lúc bóc ra, trông như được làm từ giò. |
|
Chủ quán cho biết, mỗi ngày bán được 300 - 500 quả trứng |
|
Sau khi trứng được nướng trong lò suốt 4 tiếng, người ta đem trứng nướng lại bằng bếp than củi để bán cho thực khách. |
|
Quán trứng nướng Thái Lan này thường bán dọc đường Láng, Cầu Giấy từ 4h chiều đến 10 tối |
|
Nhiều cháu bé khi được bố mẹ mua cho trứng nướng tỏ ra rất thích thú với món ăn lạ này |
|
Các bạn trẻ cũng mê mẩn không kém |
|
Thậm chí còn là món quà đêm khoái khẩu của sinh viên |