Đàn ông ngoại tình đắm chìm trong sung sướng nhưng lại nhẫn tâm quên đi nỗi đau của 3 người vô tội này

( PHUNUTODAY ) - Đàn ông ngoại tình, họ sung sướng trong lạc thú nhưng lại nhẫn tâm quên đi 3 người vô tội vì họ mà phải chịu dày vò, đau khổ.

Đàn ông ngoại tình, có 3 người vô tội chịu đau

Người vợ

Cởi đồ ăn nằm với đàn bà khác, hiếm đàn ông nào còn đủ tỉnh táo để nghĩ đến vợ, đến người phụ nữ đầu ấp tay gối của mình. Họ quên mất rằng, vợ chính là người phụ nữ họ đã phải dày công chinh phục, theo đuổi mới có thể nhận được cái gật đầu nhận lời yêu. Sau đấy, sau bao lần đón đưa, những quan tâm săn sóc họ mới có thể nắm tay cô ấy tiến vào lễ đường, bái gia tiên trước cha mẹ hai bên.

Ấy vậy mà, đàn ông rất mau quên. Chỉ sau vài năm chung sống, sau khi vợ sinh con đẻ cái, bận bịu chăm sóc gia đình, chồng con mà không thể giữ được vóc dáng như thời son rỗi mà đàn ông đã chán vợ ngay. Họ lần mò tìm đến những đàn bà khác, để được lên giường với “của lạ”, để được hưởng những giây phút lén lút ngoài vợ ngoài chồng đầy ma lực.

Để rồi, người vợ tần tảo sớm hôm của họ phải thức trắng đêm chờ chồng, phải khóc ướt gối mỗi đêm vì đau khổ mà họ chẳng hề để tâm. Phải chờ đến khi vợ vì không thể khiến chồng hồi tâm chuyển ý quay về, không thể tiếp tục chấp nhận kiếp chung chồng mà buông tay thì những ông chồng ngoại tình mới “sáng mắt”. Khi ấy đã quá muộn màng để níu kéo, để có thêm cơ hội vì người vợ sau những thương tổn đã chết tâm từ thuở nào.

dan-ong-ngoai-tinh3-2019-04-08-17-18

Cha mẹ

Đằng sau một người chồng ngoại tình luôn là nỗi đau của vợ, con và cha mẹ, gia đình họ. Đáng ra, nếu vững vàng làm một người chồng yêu vợ thương con, dốc lòng vun vén thì đàn ông đã nhận được sự trân trọng, kiêng nể của thiên hạ. Vậy nhưng, một khi đã sa ngã, đã yếu lòng mà chung chạ với kẻ thứ ba thì đàn ông không chỉ mất đi sự tôn trọng, lòng tự tôn mà còn khiến mẹ cha, gia đình mất mặt.

Đàn ông có thể không tài giỏi, không giàu có nhưng nhất định phải sống đàng hoàng, ngay thẳng. Có con trai đi ngoại tình, bỏ mặc vợ con sẽ khiến gia đình họ tủi hổ với hàng xóm láng giềng, với họ hàng hai bên. Nỗi đau, nỗi ô nhục ấy liệu đàn ông bội bạc có từng nghĩ đến.

Ngoại tình không chỉ bất nghĩa mà còn là tội  bất hiếu, khi khiến cha mẹ già phải nếm chịu những nỗi đau mà đáng ra họ không phải chịu. Một người gây họa cả nhà khổ lây chính là đây.

Đứng trước những cám dỗ, những mời gọi ong bướm đàn ông hãy một lần nghĩ cho vợ, cho con, cho cha mẹ để kịp giữ mình. Đừng vội vàng nhắm mắt đưa chân, bởi một khi đã trượt dài bạn sẽ không bao giờ lấy lại những gì đã mất được. 

Con cái

Đàn ông ngoại tình đừng nghĩ rằng chỉ cần vợ không nói, người ngoài không biết thì con cái sẽ chẳng hay. Bạn đã quá xem thường sự nhạy cảm của những đứa trẻ, đã không hề biết rằng đứa con nào cũng có thừa sự tinh tế để biết rằng gia đình mình đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng, rằng hạnh phúc của chúng đang bị nhân tình của cha đe dọa.

Nếu đàn ông có thể tự đắc ý vì mình đã có vợ con nhưng đàn bà khác vẫn sẵn sàng ngã vào lòng, rằng sức hấp dẫn của họ không vì lấy vợ mà mất đi thì đứng trước con cái họ sẽ không dám nghĩ như thế. Một người cha phải bội gia đình để cặp bồ sẽ khiến con cái khinh thường, không còn tôn trọng.

Dù hiểu chuyện đến mấy, dù dùng hết lòng vị tha chúng cũng không thể thông cảm cho cha, cũng không thể thứ tha cho sự dối trá ấy. Cả đời này, đàn ông ngoại tình đừng mơ nhận được sự thứ tha của con cái bởi hành động của họ đã bóp nát tuổi thơ, con tim của con họ.

bieu-hien-dang-nghi-cua-mot-nguoi-dan-ong-ngoai-tinh_1

Vì sao đàn ông hạnh phúc với vợ vẫn ngoại tình?

Những người ngoại tình, đặc biệt là tái đi tái lại nhiều lần, thường chớp bất cứ cơ hội nào để làm việc này và có khả năng tách bạch tình cảm. Một số nam giới có thể ngoại tình vì họ không thỏa mãn nhưng thường thì, đàn ông không "ăn phở" vì hôn nhân của họ bất hạnh.

Theo Fatherly, đàn ông ngoại tình bởi họ nghĩ rằng mình có thể "thoát tội" và vì họ sẵn sàng để bản thân cuốn theo chuyện đó. Thật lạ, ngoại tình lại là một hành vi người ta biết thừa rằng không phải là của một người chồng, người cha tốt nhưng nhiều người đang có gia đình hạnh phúc, yêu thương lại sẵn sàng "vượt rào". 

"Họ nghĩ, tôi chỉ ngoại tình thôi mà, ngoài chuyện đó ra tôi vẫn là người đàn ông tốt, đáng tin cậy, có trách nhiệm với gia đình, sẵn sàng có mặt khi vợ con cần", Robert Weiss, một chuyên gia trị liệu và tác giả một số cuốn sách về hôn nhân, ngoại tình, cho biết. 

Chuyên gia cho rằng, chỉ có sự chín chắn, trưởng thành và biết cân nhắc thiệt hơn mới có thể ngăn đàn ông khỏi ngoại tình. "Người đàn ông chín chắn sẽ luôn giữ hình ảnh bạn đời trong đầu và biết kiềm chế bản thân để không làm điều gì gây tổn thương cho người cộng khổ với họ cả đời", nhà tâm lý nói.