Đàn ông yêu vợ chắc chắn có 6 điểm này nhất là điều thứ 2 không thể thiếu

( PHUNUTODAY ) - Đây là điều mà đàn ông yêu vợ thực lòng chắc chắc sẽ làm - chị em xem ông xã nhà mình có không nhé!

yeu-vo

1. Chia sẻ việc nhà với vợ

Nếu chồng bạn nói câu “việc nhà là việc của đàn bà” chúng tỏ anh ấy không chỉ gia trưởng, bảo thủ, ích kỷ mà còn không hề biết thương yêu vợ. Một người đàn ông thương vợ thừa hiểu rằng, phụ nữ cũng như đàn ông, cũng đầu tắt mặt tối với chốn công sở nên khi về nhà cũng cần có thời gian nghỉ ngơi. Họ chủ động chia sẻ việc nhà với vợ, không chỉ để thể hiện trách nhiệm của một người chồng với gia đình mà còn là cách để vợ có nhiều thời gian cho cô ấy hơn.

Chẳng cần vợ quát tháo hay mặt sưng mày xỉa, đàn ông thương vợ sẽ tự giác quét nhà khi vợ rửa chén, giặt quần áo khi vợ gấp đồ hay nhặt rau khi vợ rửa cá… những hành động tuy nhỏ ấy nhưng đã dư sức thể hiện tình yêu thương chàng dành cho bạn đời của mình.

2. Thích kể với người khác về vợ

Luôn chủ động rủ vợ đi gặp bạn bè, hay mời bạn bè về nhà rồi lăn vào bếp cùng vợ để làm món ngon đãi khách, không ngại việc công khai vợ của mình trước đám đông. Muốn đi cùng vợ, khoe vợ là dấu hiệu tình yêu chồng dành cho người vợ.

3. Xác định mọi vấn đề là của mình

Anh ấy luôn xác định mọi việc trong nhà đều là của mình, hỗ trợ và tìm cách giải quyết vấn đề cùng vợ. Ngay cả khi anh ấy vì những lí do khách quan không thể ở bên vợ, anh ấy cũng sẽ luôn giúp đỡ, động viên từ xa.

4. Không để vợ ở nhà một mình khi mang thai

Nếu chồng mặc vợ đang bụng mang dạ chửa ở nhà một mình, trong khi mình ham vui nhậu nhẹt, chén chú chén anh thì người chồng ấy quá vô tâm.

Không phải tự nhiên mà người ta nói rằng muốn biết một người chồng có yêu vợ hay không hãy nhìn cách anh ta chăm sóc vợ mình khi mang thai. Nếu chồng luôn đưa vợ đi khám thai, luôn nhắc nhở vợ uống vitamin, làm hết việc nhà để vợ nghỉ ngơi hay chẳng quản giữa đêm phải ra khỏi nhà chỉ vì vợ thèm ăn món gì đấy thì xin chúc mừng, bạn đang sở hữu ông chồng quốc dân rồi đấy.

5. Thích tâm sự với vợ

Người đàn ông yêu vợ sẽ luôn muốn tâm sự với vợ tất cả mọi thứ trên đời, từ việc hôm nay chàng được ăn món gì ngon cho đến những khó khăn trong công việc. Đối với anh ấy, vợ là một người bạn tri kỷ tuyệt vời.

6. Đặt vợ ở vị trí ưu tiên

Cuộc sống của người đàn ông có nhiều cái bận rộn nhưng nếu yêu vợ, anh ấy sẽ luôn đặt vợ lên vị trí ưu tiên, trên trẻ em, công việc, sở thích của bản thân… Không có vấn đề gì khiến anh ấy bỏ qua hay tảng lờ vợ.