Đang ăn đám cưới, 15 người bị tường khách sạn sập đè chết thương tâm

( PHUNUTODAY ) - Khách mời đang nhảy múa trong khu vườn của khách sạn thì bất ngờ bức tường sập rồi đè lên khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương.

Cơ quan phòng vệ dân sự quốc gia Peru thông báo ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 30 người khác bị thương do sập tường khách sạn ở khu vực Apurimac, miền Nam Peru ngày 27/1.

Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: AP

Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: AP

Bức tường bị sập sau nửa đêm 27/1 (giờ địa phương) khiến mái nhà đổ ập vào các khách mời đang nhảy múa trong khu vườn của khách sạn. Trong số 15 người thiệt mạng có 13 người chết tại hiện trường.

Người đứng đầu cơ quan trên Forge Chavez cho biết mưa lớn trong những ngày qua có thể là nguyên nhân khiến cấu trúc bức tường khách sạn Alhambra tại thị trấn Abancay bị yếu, dẫn tới sụp bức tường và làm sập một phần mái của tòa nhà.

Khách sạn Alhambra đang tổ chức tiệc cưới, do vậy có đông người đang có mặt khi tai nạn xảy ra.

Một nhân chứng có mặt tại buổi đám cưới cho biết: "Khi đó, bữa tiệc đang diễn ra, mọi người ai nấy đều chúc mừng cho cặp đôi trẻ tuổi. Bất ngờ, chúng tôi nghe thấy một tiếng động lớn, kéo theo bụi khói mù mịt. Khi chúng tôi hết hoảng sợ thì mới biết một bức tường dài đã bị sập. Khi đó rất hỗn loạn, bởi tiếng người gọi nhau, tiếng la hét do đau đớn,...".

Hiện nhà chức trách vẫn đang điều tra vụ việc.