Đang mệt mỏi ăn 1 trong 6 thực phẩm này đẩy máu lên não, giúp bạn vực lại tinh thần ngay lập tức

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây giúp bạn nạp năng lượng, giúp tinh thần vô cùng tốt đừng vội bỏ qua.

Chuối

Chuối là loại quả được xem là “một cỗ máy năng lượng”, rất tốt cho sức khỏe của con người. Đồng thời, trong chuối còn chứa một hàm lượng carbs, kali và vitamin B6 dồi dào, chuối giúp tăng mức năng lượng cho cơ thể. Đồng thời, trong quả chuối còn giàu chất xơ nên có thể giúp bạn no suốt cả ngày không lo bị đói bụng.

Cá béo

Các loại cá béo như: Cá hồi và cá ngừ được xem là thực phẩm giúp tăng năng lượng tuyệt vời, bởi chúng chứa một lượng protein, axit béo và vitamin B dồi dào. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, một khẩu phần cá hồi hoặc cá ngừ có thể cung cấp cho bạn lượng axit béo omega-3 và vitamin B12 mà cơ thể cần hàng ngày.  Ngoài ra, khi  bạn thường ăn cá béo còn giúp tăng cường năng lượng chống lại sự mệt mỏi vô cùng tốt.

Cá béo giúp bạn tỉnh táo hơn

Cá béo giúp bạn tỉnh táo hơn

Gạo lứt

Trong thành phần dinh dưỡng của gạo lứt là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng. Đồng thời, so với gạo trắng, gạo lứt thường giữ lại nhiều giá trị dinh dưỡng hơn dưới dạng chất xơ, vitamin và khoáng chất. Thêm vào đó, trong gạo lứt còn chứa nhiều chất xơ và cung cấp một lượng mangan giúp bạn khỏe mạnh tươi tỉnh hơn rất nhiều.

Khoai lang

Trong thành phần dinh dưỡng của khoai lang là một nguồn năng lượng bổ dưỡng cho những ai muốn tăng cường sức khỏe. Trung bình trong một 1 cốc khoai lang 100g có thể chứa tới 25g carbs phức hợp, 3,1g chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.  Đồng thời, khi cơ thể sẽ chầm chậm tiêu hóa hàm lượng chất xơ và lượng carbs phức hợp này, từ đó cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng ổn định.

Chuối giúp tinh thần bạn tỉnh táo

Chuối giúp tinh thần bạn tỉnh táo

Cà phê

Trong cà phê có chứa chất Cafein trong cà phê có thể nhanh chóng truyền từ máu vào não bộ và ức chế hoạt động của adenosine - một chất dẫn truyền thần kinh làm rối loạn hệ thần kinh trung ương, khiến bạn mệt mỏi. Nhưng khi bạn uống cà phê sẽ làm tăng sản xuất epinephrine - một loại hormone kích thích cơ thể và não bộ, từ đó giúp bạn có thể vực dậy tinh thần, tỉnh táo tập trung hơn trong công việc.

Trứng

Trong thành phần của trứng chứa nhiều protein, có thể cung cấp nguồn năng lượng ổn định giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn khi làm việc. Ngoài ra, các nhà khoa học còn cho biết, hỗn hợp trong lòng trắng trứng có tác dụng thúc đẩy sản sinh các chất kích thích tự nhiên orexin. Và chất này còn giúp cho cho cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn và giúp bạn nhanh chóng xua tan mệt nhọc.