Danh tính bất ngờ của thí sinh Olympia từng được MC "đặt gạch" 5 năm trước khi đang là khán giả

( PHUNUTODAY ) - 5 năm sau, cậu nhóc năm nào đã là một nam sinh lớp 11 điển trai, cao lớn như thế này.

Cách đây 5 năm, xuất hiện trong chương trình Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15 là cậu bé Nguyễn Việt Thái với vai trò là khán giả. Lúc đó, cậu nhóc mới học lớp 6 của trường THCS Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

Sau 5 năm, Việt Thái đã trở thành thí sinh tham gia Đường lên đỉnh Olympia

Sau 5 năm, Việt Thái đã trở thành thí sinh tham gia Đường lên đỉnh Olympia

Cậu bé được giới thiệu là một fan hâm mộ lâu năm của chương trình dù chỉ mới 11 tuổi. Đặc biệt, Việt Thái cũng chính là người sáng tạo ra phiên bản Olympia trên giấy, có "thâm niên" dẫn chương trình ở phiên bản này đến tận 3 năm.

olympia5

Tại trận chung kết năm đó, cậu bạn nhận được vinh dự đưa là câu hỏi cho các điểm cầu thi đua với nhau. Với phong thái của một MC đích thực, cậu bạn dõng dạc đọc câu hỏi và thông báo kết quả cho đội dành chiến thắng.

olympia6
Cậu bé là

Cậu bé là "đạo diễn" các chương trình truyền hình trên giấy (Ảnh: Zing)

Ngay từ nhỏ, Việt Thái đã bộc lộ tố chất thông minh (Ảnh: Zing)

Ngay từ nhỏ, Việt Thái đã bộc lộ tố chất thông minh (Ảnh: Zing)

Ấn tượng với phong thái tự tin của nam sinh cấp 2, nhà báo Tùng Chi không ngần ngại đưa ra lời đề nghị mong muốn cậu bé sẽ trở thành MC dẫn dắt Olympia trong vòng 10 năm tới. Đáp lại lời mời đầy vinh hạnh này, cậu bé chia sẻ mình sẽ đồng ý nếu chương trình còn tiếp tục.

Giờ đây, từ cậu nhóc lớp 6 năm nào, cậu bạn đã trưởng thành và trở thành một học sinh lớp 11. Sự tự tin, đĩnh đạc ngày bé của Việt Thái giờ đây càng bộc lộ rõ hơn.

Thay đổi lớn nhất ở chàng trai này đó là ngoại hình, không còn hình ảnh một cậu bé bụ bẫm, đáng yêu như trên sóng truyền hình quốc gia nữa, giờ đây, anh chàng đã cao lớn và trông vô cùng điển trai, thư sinh.

Giờ đây, Việt Thái đã trờ thành chàng thư sinh lớp 11 trường thành (Ảnh: Tri thức trẻ)

Giờ đây, Việt Thái đã trờ thành chàng thư sinh lớp 11 trường thành (Ảnh: Tri thức trẻ)

Mới đây, fanpage của chương trình có tuổi đời 21 năm đăng tải thông tin anh chàng này sẽ là thí sinh tham gia Olympia năm nay. Được biết, cậu bạn sẽ đại diện cho THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội để thi đấu.

"Với mình, con đường từ khán đài đến sân khấu chính của Olympia là một hành trình rất đặc biệt. Suốt 6 năm, mình đã cố gắng từng ngày, nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức. Kể cả lúc lựa chọn trường cho kỳ thi chuyển cấp từ trung học cơ sở vào trung học phổ thông, mình cũng suy nghĩ rất kỹ để chọn nơi có thể gửi gắm giấc mơ Olympia", nam sinh tâm sự trên Zing.

Được biết, ngoài thành tích 11 năm liền là học sinh giỏi, Thái đạt nhiều giải thưởng trong các hoạt động ngoại khóa như: Quán quân giải đấu Olympia do trường THPT chuyên Lào Cai tổ chức, trưởng ban dự án "The X Olympia Challenge" - dự án về Olympia do học sinh toàn quốc lập ra với mục tiêu lan tỏa tình yêu với chương trình.