Đắp mặt nạ cà chua hết cả mụn đầu đen

07:51, Thứ sáu 01/06/2012

( PHUNUTODAY ) - 3 lần. Nhưng em thì đắp với tần suất ngày nào cũng đắp. Điều này giúp dưỡng ẩm và làm mềm cũng như làm sạch làn da của em tối ưu.

Tự trang điểm)- Nhiều người thường đắp mặt nạ trái cây với tần suất 1 tuần 2-3 lần. Nhưng em thì đắp với tần suất ngày nào cũng đắp. Điều này giúp dưỡng ẩm và làm mềm cũng như làm sạch làn da của em tối ưu.

Cách đây đúng 1 năm, là con gái nhưng làn da của em chẳng hề trắng tẹo nào. Da mặt em đã đen lại còn rất dễ bị bắt nắng. Chưa kể, cứ mấy tháng hè sang, là da em lại đen đúa đi vài phần mặc dù em đã cực kỳ hạn chế ra ngoài nắng.

Ảnh minh họa

 
Khi chưa đắp mặt nạ cà chua và chưa uống nước cà chua làn da của em chẳng hề trắng tẹo nào. Da mặt em đã đen lại còn rất dễ bị bắt nắng.

Với lại, làn da đen của em cũng chẳng mịn màng nữa cơ. Và mùa hè, em lại bị càng nhiều mụn đầu đen. Điều này là em cực kỳ chán nản. Mặc dù bụng đã bảo dạ là không được nặn mụn nhưng vì ngứa tay, hầu hết cuối tuần nào em cũng tự soi gương và nặn mụn đầu đen. Nhưng chẳng thấy đỡ một chút nào, da mặt em càng bị thâm đen hơn.

Vốn là cô gái không mấy cầu kỳ trong ăn mặc và rất ít khi làm đẹp. Nhưng thấy bản thân quá xấu xí, em cũng thấy cực kỳ nản và chán thường. Nhiều thời điểm em còn không tự dám ngắm nhìn mình trong gương nữa. Quyết tâm phải khắc phục tình hình này, nhưng em chỉ dám sử dụng biện pháp tự nhiên để làm đẹp chứ không dám lạm dụng mĩ phẩm. Và hầu như ngay lập tức em đã nghĩ tới việc đắp mặt nạ cà chua hàng ngày.

Vườn nhà em bố mẹ trồng một ruộng cà chua. Vì thế, hàng ngày mẹ em thường lấy rất nhiều cà chua chín cây mang về giấm ăn dần. Em thấy cà chua có rất nhiều tinh bột và những vitamin của nó được nhiều người biết đến. Tận dụng những trái cà chua mẹ trồng, ngày nào em cũng lấy cà chua chín để đắp trên mặt mình.

Ảnh minh họa
Hàng ngày, em thái những lát cà chua ép lấy nước uống. Còn bã thì em trộn với mật ong và đắp lên mặt như những mặt nạ bình thường.

Hàng ngày, em thái những lát cà chua ép lấy nước uống. Còn bã thì em trộn với mật ong và đắp lên mặt như những mặt nạ bình thường. Cứ như vậy, em để chúng lưu lại trên da khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch mặt với nước ấm.

Nhiều người thường đắp mặt nạ trái cây với tần suất 1 tuần 2-3 lần. Nhưng em thì đắp với tần suất ngày nào cũng đắp. Điều này giúp dưỡng ẩm và làm mềm cũng như làm sạch làn da của em tối ưu. Em nhận thấy mặt nạ này cũng giúp cải thiện và cân bằng lượng dầu tiết ra ở vùng da trên mặt, giúp da giảm bớt dầu và càng tăng thêm tính đàn hồi cho da.

Mỗi lần đắp mặt nạ cà chua xong, em thấy da mặt em rất sạch sẽ và trắng trẻo hơn. Lũ mụn đầu đen của em cũng không cánh mà bay hết. Làn da giờ trở nên mịn màng hơn nhiều. Đặc biệt, mỗi khi đi ra nắng, em ít bị bắt nắng hơn trước dù chẳng hề thoa kem chống nắng gì đâu nhé.

Ảnh minh họa
Mỗi lần đắp mặt nạ cà chua xong, em thấy da mặt em rất sạch sẽ và trắng trẻo hơn. Lũ mụn đầu đen của em cũng không cánh mà bay hết.

Hiện em đắp mặt nạ cà chua được 1 năm nay rồi. Ngày nào em cũng chăm chỉ đắp mặt nạ này song song với việc uống nước ép cà chua. Thời điểm này, em cũng chưa thấy mặt nạ này có tác dụng phụ gì các chị em ạ. Chỉ có một điều khác biệt duy nhất so với hè năm ngoái là: hè năm nay làn da của em trắng và đẹp lên trông thấy. Bạn bè dạo này đều rất hay khen làn da của em đấy.

Nếu chị em nào đang áp dụng các loại mặt nạ làm trắng da khác như chuối, dâu tây, chanh… thì hãy thử áp dụng đắp và uống mặt nạ cà chua đơn giản và dễ kiếm tìm này xem sao nhé.

Hàn Giang

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc