Đặt bàn thờ đúng phong thủy: Gia chủ làm đâu trúng đó đắc tài đắc lộc chỉ việc ngồi rung đùi mà hưởng

( PHUNUTODAY ) - Bàn thờ là nơi linh thiêng trong mỗi gia đình, việc đặt bàn thờ ở nơi nào cho đúng phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Bạn đừng bao giờ phạm vào những đại kỵ dưới đây nhé!

Không đặt bàn thờ ở lối đi lại

Theo như phong thủy thì bàn thơ là nơi thanh tĩnh nên không được đặt bàn thờ ở lối đi lại là nơi để gia chủ cũng như khách của gia đình di chuyển, vì vậy rất ồn ào.

Ngược lại, bàn thờ lại là một thế giới tâm linh thu nhỏ nên rất cần yên tĩnh, thiêng liêng. Đặt bàn thờ ở lối đi lại sẽ khiến cho gia chủ hao tài, tán của, gia đình lục đục.

Không kê bàn thờ quá lộ liễu

Ban thờ là một nơi nổi tiếng linh thiêng thờ tự nên cần một nơi riêng tư yên, gia chủ không nên đặt bàn thờ ở nơi lộ liễu. Không gian thờ cần phải có không gian tôn nghiêm và linh thiêng.

Đặt bàn thờ hút phong thủy

Đặt bàn thờ hút phong thủy

Nếu bạn đặt bàn thờ quá lộ liễu vậy thì khách nhà bạ khi bước vào nhà là có thể nhìn thấy ngay lập tức bàn thờ, bài vị cũng như hình ảnh tổ tiên. Điều này là một trong những điều cấm kị bởi việc này mang tính không tôn trọng những người đã khuất. Khi đặt bàn thờ phạm phải điều đại kị này thì khó lòng những người bề trên phù họ cho gia đình bạn làm ăn phát đạt được.

Không được kê bàn thờ gần nhà tắm

Bàn thờ là nơi cần sự sạch sẽ riêng tư không được gần những nơi ô uế. Trong khi đó, nhà vệ sinh và nhà tắm là những nơi ẩm ướt, mang nhiều ô uế, mầm bệnh nhất trong căn nhà. Vì vậy, bạn không bao giờ được đặt hai nơi này gần nhau bởi như vậy sẽ vô cùng phạm đại kỵ.

Đặt bàn thờ hút tài lộc

Đặt bàn thờ hút tài lộc

Nếu bạn đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh hoặc đối diện nhà vệ sinh thì khó lòng có thể phát tài được, ngược lại sẽ gặp nhiều trắc trở trong công danh sự nghiệp.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo