Đặt bàn thờ trong nhà nhất định tránh phạm điều đại kỵ này kẻo tới lúc hối hận thì quá muộn

( PHUNUTODAY ) - Làm ăn ngày càng thất bát, gia đình hay bất hoà hãy nhìn xem ban thờ có để ở vị trí này!

Các gia đình nên nhớ khi thiết kế hay bài trí, sắp đặt cho không gian thờ cúng cần tránh đặt bàn thờ ở nơi có luồng hút gió mạnh, gây “động” và có thể làm tàn lửa nhang bay ra chỗ khác gây cháy.

Đặc biệt, tuyệt đối không được đặt bàn thờ phía dưới phòng vệ sinh, hoặc trong phòng trẻ em chơi đùa… vì làm giảm tính tôn nghiêm.

Bạn nên chọn không gian thông thoáng để đặt bàn thờ. Cũng không nên đặt bàn thờ quá cao khiến việc thờ cúng khó khăn, nhưng đừng đặt thấp quá vì làm mất vẻ trang nghiêm.

Bên cạnh đó, ánh sáng trong phòng thờ cũng như trên bàn thờ nên chọn loại ánh sáng vàng, không nên dùng ánh sáng trắng; nguồn sáng cũng nên là loại gián tiếp để bớt chói. Cụ thể, nên dùng loại đèn hắt tường hoặc bóng quả nhót, đèn thờ…

ban-tho

Những điều đại kỵ khi lập bàn thờ:

– Không đặt bàn thờ sát nhà tắm vì theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.

– Không đặt bàn thờ ở lối đi lại, bởi khi đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

– Không đặt bàn thờ ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc.

– Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

– Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.

– Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.

– Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.

– Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, nhưng không nên để bát hương sát nhau.

– Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà.

Bài trí ban thờ

- Cách bài trí bàn thờ bạn nên nhớ cần giản dị, không được quá cầu kỳ với những màu sắc lòe loẹt. Nhất là khí bàn thờ cần trang nghiêm chứ không được quá u tịch, u ám vì nhà ở chứa nhiều dương khí chứ không giống như đền, miếu hay một ngôi chùa thiên về âm khí.

- Vị trí và hướng đặt bàn thờ phải tuân theo luật phong thủy, ví dụ như với gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn); còn với gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn).

Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo!

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dat-ban-tho-trong-nha-nhat-dinh-tranh-pham-dieu-dai-ky-nay-keo-toi-luc-hoi-han-thi-qua-muon-search/

/Khoevadep

Ngọc Lê