Đặt máy giặt chớ dại phạm phải 4 đại kỵ này, kẻo gia đình gặp toàn chuyện không đâu

( PHUNUTODAY ) - 4 kiêng kỵ khi đặt máy giặt dưới đây giúp bạn lựa chọn được hướng phù hợp, tốt cho phong thủy.

Kiêng đặt giặt trong nhà tắm

Thói quen của nhiều gia đình là đặt máy giặt trong nhà tắm để cho tiện sinh hoạt, sau khi tắm thì cho quần áo vào giặt luôn không cần mất công di chuyển. Tuy nhiên, nhà tắm thường khá ẩm ướt và làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

Ngoài ra, xét về phong thủy thì nhà tắm thuộc yếu tố Thủy. Máy giặt khi hoạt động sẽ sinh khí nóng thuộc yếu tố Hỏa. Nếu đặt máy giặt trong nhà vệ sinh sẽ không tốt cho máy giặt dễ gây xung khắc giữa tình cảm vợ chồng. Bên cạnh đó, trong nhà tắm có nhiều vi khuẩn dễ xâm nhập vào quần áo không tốt cho sức khỏe các thành viên trong nhà.

Kiêng đặt máy giặt tường bên phải ngôi nhà

Một ngôi nhà thường có 4 phương và 8 hướng, chính vì vậy, khi đặt máy giặt bạn không nên đặt ở tường bên phải của ngôi nhà. Một gia đình muốn có cuộc sống bình an, hạnh phúc nghĩa là 4 phương cân bằng và khắc chế lẫn nhau.

Không đặt máy giặt ở khu vực nhà vệ sinh

Không đặt máy giặt ở khu vực nhà vệ sinh

Tường phải của gia đình là phương Bạch Hổ tương trưng cho sự hung hại,. Nếu bạn đặt máy giặt ở vị trí này sẽ vô tình làm tăng nguồn không khí xấu mang lại nhiều xui xẻo cho cuộc sống gia đình. Và khiến cho cuộc sống trong gia đình bàn không được an yên, hòa hợp như mong muốn.

Không đặt máy giặt trong nhà bếp

Một trong những khu vực bạn không nên đặt máy giặt đó chính là không gian bếp. Trong phong thủy máy giặt tượng trưng cho nước tức là Thủy, còn bếp nấu là lửa tượng trưng cho mệnh Hỏa. Khi bạn đặt chúng cạnh nhau sẽ gây xung khắc không tốt cho các mối quan hệ trong gia đình. Bên cạnh đó, nếu bạn đặt máy  giặt trong bếp sẽ dễ làm ảnh hưởng tới sức khỏe cua nữ chủ nhân của ngôi nhà. Bởi bêp luôn tượng trưng cho người nữ giới.

Không đặt máy giặt trong bếp

Không đặt máy giặt trong bếp

Vị trí đặt máy giặt đúng phong thủy nhất

Theo các chuyên gia phong thủy khi đặt máy giặt trong nhà bạn nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam: Nếu hai vợ chồng thuộc mạng Mộc thì nên đặt máy giặt ở hướng này là tốt nhất.Nó sẽ giúp gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc.

Đặt ở hướng Nam: Hướng Nam thuộc hỏa, nhà vệ sinh là âm hỏa, có tác dụng tương sinh giúp gia đình hòa thuận cuộc sống lúc nào cũng vui vẻ, thăng tiến.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo