Đặt máy giặt ở những vị trí này trong nhà đảm bảo tiền vô như nước, gia đình luôn hạnh phúc ấm êm

( PHUNUTODAY ) - Theo các chuyên gia phong thủy, muốn hút tài lộc về nhà, gia đình luôn luôn hạnh phúc thì bạn hãy đặt máy giặt ở những vị trí này nhé.

Hiện nay, máy giặt là sản phẩm thiết yếu xuất hiện ở hầu hết các gia đình. Nhờ có thiết bị tiện tích này, đặc biệt vào mùa đông, công việc giặt giũ của mọi người sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Khi lắp đặt máy giặt trong nhà, nhiều gia đình nghĩ rằng chỉ cần chọn một vị trí hợp lý, thuận lợi cho việc giặt và phơi đồ là được. Tuy nhiên, quan niệm phong thủy nhà ở lại rất chú ý đến vị trí đặt máy giặt bởi nếu đặt chúng ở vị trí không phù hợp có thể sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, khí lực của các thành viên trong gia đình.

Vì thế để đảm bảo sức khỏe, hòa thuận trong gia đình, mọi người nên tránh đặt máy giặt tại các vị trí dưới đây.

Không nên đặt máy giặt ở phòng bếp

0 anh bia

Đặt máy giặt ở phòng bếp là vị trí được nhiều gia đình lựa chọn, tuy nhiên xét theo phong thủy thì đặt máy giặt ở phòng bếp, nhất là gần khu vực nấu nướng, không hề tốt một chút nào. Nhìn từ góc độ Ngũ Hành, máy giặt thuộc Thủy, phòng bếp thuộc Hỏa mà ông bà ta lại thường có câu ”như nước với lửa”, cho nên không nên đặt máy giặt ở đây.

Bên cạnh đó, nhà bếp được xem là nơi ở của Táo quân, nếu đặt máy giặt trong nhà bếp, những quần áo bẩn xâm phạm Táo quân có thể ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.

Không đặt ở phần tường bên phải của ngôi nhà

1

Đặt máy ở phần tường bên phải ngôi nhà là không nên vì đây là phương Bạch Hổ, hoạt động của máy giặt sẽ khiến cho Bạch Hổ mạnh mà Thanh Long (phần tường bên trái của nhà ở) yếu, tạo nên cục diện “Bạch Hổ chèn ép Thanh Long”, rất không cát lợi (hướng Bạch Hổ chủ hung hại, hướng Thanh Long chủ cát lợi).

Hạn chế đặt máy giặt ở ban công

Nhiều ngôi nhà được thiết kế có kèm ban công, vì thế để tiết kiệm diện tích bên trong nhà, mọi người thường sẽ chuyển một số đồ dùng ra đặt tại vị trí đó. Thông thường, ban công rất thoáng mát, sạch sẽ nên được xem là vị trí lí tưởng để đặt máy giặt. Thế nhưng, xét về góc độ phong thủy, đặt máy giặt ở ban công lại là đại cấm kị.

2

Theo phong thủy, đặt máy giặt ở ban công sẽ che ánh sáng trong nhà, điều này không có lợi cho sự lưu thông của không khí và ánh sáng, do vậy không có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu diện tích trong gia đình quá nhỏ và bạn không còn sự lựa chọn nào khác thì cần phải nhớ khi đặt máy giặt ở ban công, nên đặt ở góc phía Đông Nam hoặc chính Đông. Và đặc biệt cần nhớ không đặt máy giặt hướng về phía đường lớn, nhà cao tầng.

Vị trí đặt máy giặt đúng phong thủy nhất

Hướng Đông hoặc Đông Nam: Nếu hai vợ chồng thuộc mạng Mộc thì nên đặt máy giặt ở hướng này là tốt nhất. Nhà vệ sinh thuộc Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa giúp gia đình ấm áp hạnh phúc.

3

Đặt ở hướng Nam: Hướng Nam thuộc hỏa, nhà vệ sinh là âm hỏa, có tác dụng tương sinh giúp gia đình hòa thuận.

Vị trí đặt máy giặt đúng phong thủy sẽ mang lại sự hòa thuận, tài lộc cho gia đình bạn

Tóm lại, vị trí đặt máy giặt theo phong thủy hợp lý cần khô ráo, thoáng đãng và không gây xung khắc với các khu vực vượng hỏa trong ngôi nhà, không làm ảnh hưởng đến sự yên tĩnh của phòng ngủ, phòng đọc sách.

Thư Thư (T/h)/Khoevadep