Đầu bếp bật mí cho bạn bí quyết luộc thịt lợn ngon, ngọt, mềm, chín vừa tới

( PHUNUTODAY ) - Tham khảo một vài mẹo dưới đây, đảm bảo chị em luộc thịt lợn xong hết mùi hôi, lại có màu trắng đẹp, ngon ngọt, không bị khô nhé.

Chẳng may, khi đi chợ vì một lý do nào đó, bạn mua trúng miếng thịt không thơm thì khi luộc, thịt sẽ mất ngon. Nhưng chị em cũng đừng lo lắng quá, hãy tham khảo một vài mẹo dưới đây, đảm bảo thịt lợn luộc xong hết mùi hôi, lại có màu trắng đẹp, không bị khô nhé.

luoc-thit

Cách luộc thịt lợn ngon

- Trước khi luộc, bạn hãy thịt đem rửa sạch, ngâm với chút nước một lát để cho ra bớt máu thừa, giúp nước luộc thịt trong và thơm hơn.

- Khi luộc, chị em hãy cho vào thịt một củ hành đập dập vào, vì hành sẽ giúp khử mùi thịt tốt. Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, bạn có thể cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon. Việc hớt bọt thường xuyên cùng giúp thịt sạch và đỡ hôi hơn.

- Đợi thịt nguội bớt thì dùng dao thái thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn, bạn cần chú ý - thịt luộc nên thái miếng mỏng, ngang thớ để không bị dai. Sau đó chỉ cần bày thịt ra đĩa và pha một bát nước chấm ngon để thưởng thức món thịt vừa mềm vừa thơm ngay được rồi.

Để thịt luộc được trắng đẹp

Muốn thịt heo trắng đẹp, không thâm sau khi luộc thì trong quá trình luộc, các bạn hãy cho ít muối và vài giọt dấm vào nồi nước. Sau đó, hãy thả miếng thịt vào, đun sôi, để nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra, đem rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch. Tiếp tục đun sôi một nồi nước khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Thịt sẽ trắng đẹp, bày ra đĩa vô cùng hấp dẫn.

Mẹo nhỏ khác:  Nước luộc thịt lần một bạn nhớ cho thêm 1 thìa cà phê giấm, vài lát gừng thái mỏng và ½ thìa cà phê muối. Sau đó hãy đun sôi nước, rồi thả thịt heo vào trần trong khoảng 2 phút thì vớt thịt ra, rửa lại miếng thịt một lần nữa. Như vậy miếng thịt sẽ không bị hôi.