Đầu bếp tiết lộ: Cách làm trứng vịt lộn nướng muối ớt ngon thơm chuẩn vị

( PHUNUTODAY ) - Cùng khám phá với đầu bếp cách để tạo ra món vịt lộn nướng muối ớt độc đáo lai rai cuối tuần. 

Chúng ta thường thưởng thức món trứng vịt lộn với kiểu luộc truyền thống hoặc với ngải cứu. Hãy đổi vị cho gia đình với cách làm sau đây: 

Nguyên liệu (khẩu phần 4 người)

- Trứng vịt lộn: 6 quả

- Muối: 1/2 thìa/muỗng cà phê

- Nước mắm: 1 thìa canh

- Đường trắng: 3 thìa cà phê

- Ớt bột: 1 thìa canh

- Tương ớt: 2 thìa canh

- Hành tím: 10 gr

- Tỏi băm: 10 gr

- Ớt: 10 gr

- Hành lá: 10 gr

Chế biến

Bước 1: Chọn 6 quả trứng vịt lộn rửa sạch, đem trứng luộc ngập nước với thời gian là 15 phút. Sau đó vớt trứng ra đĩa để nguội.

Bước 2: Để làm sốt muối ớt: bạn cho 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường khuấy đều lên.

Băm nhuyễn 10gr ớt, 10gr tỏi và 10gr hành tím. Bắc chảo làm nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu đun sôi, phi thơm ớt, hành tím và tỏi băm. Rồi cho nước mắm ớt vào xào đều cho đến khi sốt sệt lại.

Bước 3: Khi trứng đã nguội, bạn đập trứng cho vào bát nhỏ đã bôi dầu ăn rồi đặt lên bếp than nướng, dùng muỗng rưới phần sốt muối ớt lên trứng nướng khi sốt sôi. 

Trong quá trình nấu có thể trở đều trứng để có thể thấm đều gia vị. Cuối cùng bạn rắc thêm đậu phộng, mỡ hành, ngò gai cắt nhỏ rồi nướng thêm 3 phút bắc ra khỏi vĩ nướng.

7b98349dd3dd3a8363cc

Bước 4: Trứng vịt lộn nướng muối ớt là món ăn vặt hợp khẩu vị lại không hề ngán, vì có sốt muối ớt đậm đà, đủ các vị cay, mặn, ngọt. Kèm theo đó, mỡ hành cho vừa phải khiến cho trứng vịt có độ béo. 

Món ăn cực ngon, có sốt muối ớt đậm đà, đủ các vị cay, mặn, ngọt và một chút vị béo của mỡ hành giúp món trứng vịt lộn nướng muối ớt càng đặc sắc hơn.

Mẹo luộc trứng vịt lộn không bị vỡ

- Khi luộc trứng bạn nên cho vài hạt muối vào. Cách này sẽ giúp cho vỏ trứng không bị vỡ.

- Đun sôi khoảng 5 phút rồi cho lửa nhỏ dần xuống luộc thêm 12 phút nữa là chín.

- Luộc trứng tránh để lửa quá to hay quá nhiều nước sẽ làm nó bị vỡ, nổ.

Gia vị ă kèm: Tiêu, ớt, bột canh, gừng, rau răm, chanh là những gia vị không thể thiếu để món trứng vịt lộn thơm ngon và bổ dưỡng, phát huy tác dụng bồi bổ tốt nhất.