Đậu đũa đâu chỉ có xào chay, thêm thứ này vào sẽ có ngay một món mới lạ, ai ăn cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Nếu đã chán món đậu đũa xào chay, chị em có thể biến tấu thành 2 món ăn mới lạ sau, đảm bảo ai ăn cũng thích.

CÔNG THỨC 1: ĐẬU ĐŨA XÀO THỊT BĂM

Nguyên liệu:

- 500 gram đậu đũa

- 100 gram thịt xay

- Tỏi, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn. 

dau dua 4

Cách làm:

- Đậu đũa ngâm nước muối loãng trong vòng 15 phút, vớt ra rửa sạch với nước, tước bỏ sơ ở 2 bên đầu, thái khúc vừa ăn.

- Chần sơ qua nước muối sôi để đậu có màu xanh mát. Chần trong khoảng 1 phút. 

- Bắc bếp lên chảo, khi dầu sôi thì cho tỏi vào. Khi tỏi thơm thì cho thịt băm vào xào, thêm 1 thìa nước mắm, đảo đều.

- Cho đậu đũa vào xào chung + 1 thìa canh muối + 1 thìa cà phê tiêu + 1 thìa canh nước mắm.

- Đảo đều đến khi đậu chín thì tắt bếp. 

CÔNG THỨC 2: ĐẬU ĐŨA XÀO TÔM

Nguyên liệu:

- 150 gram tôm sú nhỏ

- 300 gram đậu đũa

- 1/6 quả dứa xanh

- Sả, ớt, rau ngò, tỏi băm, ớt băm. Sả cây: 1 cây

- Gia vị: Đường, tiêu xay, muối, hạt nêm.

dau dua

Chế biến:

- Tôm bóc vỏ, bổ đôi, ướp gia vị theo tỉ lệ sau: 1/4 thìa cà phê tiêu tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm. Chị em có thể tham khảo thêm một số mẹo sơ chế tôm, để món ăn thơm ngon, đậm vị nhất.

- Sả và ớt băm nhỏ. Dứa bỏ cùi, cắt lát mỏng. Đậu đũa làm sạch, cắt khúc khoảng 5cm, chần qua nước sôi, để ráo.

- Bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng thì cho 1/2 sả và ớt vào phi thơm. Sau đó cho tôm vào xào, chín tới thì trút ra đĩa.

- Cho tiếp chỗ ớt và sả còn lại vào phi thơm, cho đậu đĩa vào xào, nêm gia vị theo tỷ lệ: 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê nước. Xào đến khi đậu đũa vừa chín tới thì cho dứa và tôm vào đảo đều.

- Khi gần được, rắc rau ngò băm nhỏ lên rồi tắt bếp.

Chúc chị em thành công!

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dau-dua-dau-chi-co-xao-chay-them-thu-nay-vao-se-co-ngay-mot-mon-moi-la-ai-an-cung-thich-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh