Dấu hiệu cho thấy tim của bạn đang không khỏe, cần đi kiểm tra

( PHUNUTODAY ) - Nếu đột nhiên bạn gặp phải 5 dấu hiệu dưới đây thì cần đi kiểm tra sức khỏe ngay nhé.

Ngực nhói khó chịu

Nếu đột nhiên bạn thấy những cơm dau, tức ngực khó chịu là triệu chứng phổ biến nhất của các bệnh về tim mạch. Và cường độ đau ở mỗi người sẽ khác nhau. Một số người cảm thấy đau đến khó thở, trong khi số khác lại chỉ cảm nhận cơn đau nhói qua. Nếu bạn gặp tình trạng này thường xuyên cần đi khám bác sĩ để biết được tình trạng bệnh tình và điều trị kịp thời.

Thường xuyên chóng mặt

Nếu như bạn đột nhiên cảm thấy dễ mắc bệnh chóng mặt, nhất là khi đột nhiên thay đổi trạng thái cơ thể như đang ngồi đứng lên, hoặc vận động mạnh thì bạ nê đi kiểm tra sức khỏe bởi rất có thể bạn đang gặp rắc rối với tim mạch.

Bởi những triệu chứng này thể do huyết áp đang giảm nhanh chóng bởi tim không còn đủ sức để hoạt động như bình thường.

Những dấu hiệu bạn bị đau tim cần đi khám gấp

Những dấu hiệu bạn bị đau tim cần đi khám gấp

Đau họng và quai hàm

Bình thường thì việc đau hong hay đau quai hàm chẳng có gì liên quan tới tim mạch cả, chúng chủ yếu ảnh hưởng từ những vấn đề như đau cơ bắp, cảm lạnh hoặc viêm xoang.

Nhưng trên thực tế, đôi khi cơn đau từ ngực cũng có nguy cơ lan đến cổ họng và hàm. Thì rất có thể đó là dấu hiệu bệnh tim bạn sẽ cần đến bệnh viện để kiểm tra nhằm đảm bảo mọi thứ đều trong tầm kiểm soát.

Dễ dàng kiệt sức

Nếu bạn đột nhiên cảm thấy mệt mỏi hoặc hụt hơi sau những hoạt động thường ngày như leo cầu thang hay chạy bộ, mang vác vật nặng thì bạn hãy mau chóng sắp xếp công việc để đi khám tim mạch càng sớm càng tốt.

Theo một số chuyên gia, sự thay đổi rõ ràng về sức lực này là dấu hiệu bệnh tim rõ ràng nhất, đặc biệt khi nó kéo dài nhiều ngày. Bên cạnh đó, tương tự tức ngực, sức khỏe của phụ nữ dễ dàng suy yếu hơn so với nam giới.

Dấu hiệu bạn đang bị đau tim

Dấu hiệu bạn đang bị đau tim

Đột nhiên ngủ ngáy

Phần lớn những người mọi người đều có thể ngáy một chút khi cơ thể mệt mỏi quá mức. Tuy nhiên, tiếng ngáy to bất thường hoặc thở khò khè có thể cảnh báo bạn đang gặp phải chứng ngưng thở khi ngủ.

Đây chính là một trong những tình trạng dễ gây thêm áp lực lên tim, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh về tim mạch phát sinh bạn cần đi kiểm tra sức khỏe ngay lập tức.