Đầu năm Canh Tý 2020, bí mật làm việc này để "mở cửa" đón thần Tài, hút may mắn vào nhà

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thuỷ: Những ngày đầu năm mới, bạn có thể áp dụng những mẹo phong thuỷ này để cải vận, năm nhiều may mắn, an lành.

Ăn khổ qua

Theo quan điểm của người xưa, ăn khổ qua ngày Tết sẽ mang theo mong muốn mọi chuyện “khổ” đều sẽ “qua” và hy vọng năm mới sẽ nhiều niềm vui, hạnh phúc. Và tình cờ, món ăn này cũng là một bài thuốc quý để thanh lọc cơ thể trong những ngày Tết nhiều “thịt mỡ”.

Đeo đồng hồ

Theo quan điểm phong thủy, đeo đồng hồ cũng có lợi cho việc thúc đẩy công việc trôi chảy. Bởi vì đồng hồ giúp mang đến cho mọi người khái niệm về thời gian.

Ngoài ra những chiếc đồng hồ giúp bạn giải quyết được rất nhiều việc tiện lợi và nhanh chóng. Nhờ có đồng hồ chúng ta cũng có ý thức hơn để làm việc đúng tiến độ. Từ đó, hiệu quả công việc được nâng cao, sự nghiệp ngày một thăng tiến.

meo phong thuy dau nam don than tai ve nha-phunutoday

Việc đeo đồng hồ cũng nên chọn theo mệnh như người mệnh Kim nên chọn kiểu đồng hồ mặt vuông. Hình vuông đại diện cho yếu tố Thổ nhờ vậy sẽ quý nhân phù trợ và gặp nhiều may mắn.

Trồng cây phong thủy

Trong nhà bạn nên trồng một số cây phong thủy hợp mệnh, tuổi của mình để gia tăng tài lộc. Tại phòng, bàn làm việc, bạn nên đặt một số chậu cây phong thủy nhỏ để vừa giúp không khí trong lành và cải thiện vận may. Mỗi tuổi nên lựa chọn cây sao cho phù hợp

- Tuổi Tý: Cây kim tiền

- Tuổi Sửu : Cây dứa cảnh nến

- Tuổi Dần: Cây ngũ gia bì

- Tuổi Mão: Cây phát lộc

- Tuổi Thìn: Cây xương rồng cảnh

- Tuổi Tị: Cây cỏ đồng tiền

- Tuổi Ngọ: Cây trầu bà

- Tuổi Mùi: Cây lan quân tử

- Tuổi Thân: Cây tùng bông lai

- Tuổi Dậu: Cây sen đá

- Tuổi Tuất: Cây kim ngân

- Tuổi Hợi: Cây húng chanh

Những điều không nên làm dịp đầu năm

- Đầu năm, tuyệt đối không được mặc quần áo màu đen, dù mệnh của bạn có hợp với màu này. Đón năm mới đến, tuyệt đối không mang dáng vẻ ưu sầu buồn phiền.

- Những ngày đầu năm, tránh làm vỡ chén bát, may quần áo, đặc biệt là vào ngày mùng một.

- Lì xì dịp đầu năm không chỉ đem lộc cho người khác mà còn là lấy hên cho bản thân.

- Đặc biệt, những ngày đầu năm mới, bạn đừng quét nhà, ít nhất là qua ngày mùng một. Vì theo quan niệm dân gian, quét nhà ngày Tết sẽ đem tài lộc ra khỏi gia đình.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dau-nam-canh-ty-2020-bi-mat-lam-viec-nay-de-mo-cua-don-than-tai-hut-may-man-vao-nha-search/

/Khoevadep

Mộc