Đau nhói lòng: Đàn ông say giấc bên nhân tình trong khi đàn bà ngủ quên trong cuộc hôn nhân đã ch.ết

( PHUNUTODAY ) - Đến bao giờ đàn bà mới thôi tự ru ngủ mình trên chiếc giường của cuộc hôn nhân đã ch.ết?

Có lẽ bản tính của đàn ông là quá tham lam và ham của lạ. Có một người vợ xinh đẹp, giỏi giang và yêu thương mình hết lòng nhưng anh vẫn chưa thỏa mãn. Nhưng lỗi một phần cũng do chị, do chị quá yêu, quá tin tưởng nên ngần ấy năm bên nhau chị chưa từng nghi ngờ anh, chưa một phút nào chị nghĩ anh sẽ vì người phụ nữ khác mà làm tổn thương chị.

Thế nhưng chị đâu biết rằng, ở nhà anh là người chồng tốt nhưng ra ngoài anh cũng là một người tình tốt. Anh quan tâm, chăm sóc cho những cô nhân tình bé bỏng chẳng thua kém gì so với sự quan tâm anh dành cho chị. Nếu có thể, chị ước rằng mình chưa từng biết đến sự thật đau lòng này. Giá như chị cứ mãi ngủ mơ trong cuộc hôn nhân màu hồng này. Nhưng chuyện gì đến cũng vẫn phải đến.

muon-hanh-phuc-phu-nu-dung-am-anh-qua-khu-1

Thời điểm đó gia đình ở quê của chị gặp khá nhiều biến cố. Ba mất nên chị phải bỏ việc về quê lo hậu sự. Anh cũng về cùng nhưng được hai hôm thì viện cớ bận rồi lên Sài Gòn trước. Nhà neo đơn, không có nhiều anh em nên chị một mình đứng ra lo toan mọi thứ.

Chạy ngược chạy xuôi, chị không còn sức để rơi giọt nước mắt nào dù chị thương ba nhất trên đời. Mọi chuyện xong xuôi, chị bắt chuyến xe muộn nhất để lên thành phố cho kịp giờ làm sáng mai.

Tới nhà, có chìa khóa riêng nên chị không gọi anh. Chị tự mở cửa và nhẹ nhàng vào trong nhà. Bỗng chị chợt nhận thấy trước bậc thềm có một đôi giày cao gót nữ màu hồng nhạt. Đây không phải là giày của chị.

Bán tín bán nghi, chị nhẹ nhàng đi vào nhà. Mở cửa phòng ngủ ra, chị như chết đứng. Anh đang ôm một người phụ nữ lạ và cả hai đang say giấc. Chị cố giữ bình tĩnh mở hết đèn trong phòng và kéo chiếc chăn vứt xuống đất.

Anh giật mình, ả nhân tình cũng thức giấc. Ả ta xấu hổ nép sau lưng anh. Mặc anh ngăn cản chị vẫn lao vào túm tóc, lôi ả ta ra ngoài sân rồi đóng cửa lại.

bi-ep

- Em có chuyện gì từ từ nói.

Anh ôm chân chị van xin. Đổi lại là ánh mắt lạnh lùng như muốn ăn tươi nuốt sống của chị. Chị vừa khóc vừa cười như điên dại.

Sự thật đã bày ra trước mắt, bây giờ chị có muốn tin chồng cũng không được. Chị dùng hết sức đẩy anh ra rồi đi lên phòng. Chị gom mền gối, quần áo của anh và ả đàn bà kia vứt hết không để lại thứ gì. Lần này chị không để chồng giải thích, không còn muốn nghe những lời nói ngọt ngào từ anh nữa.

Nhớ lại hình ảnh anh ôm chặt ả nhân tình ngủ say giấc trên chiếc giường của mình, chị hận thấu tim gan. Chị hận không thể trừng trị cả hai nhiều hơn, hận bản thân vì đã quá tin anh. Chị hận anh vì đã mang nhân tình về và ngủ trên chiếc giường của chị.

Đàn bà ơi! Từ nay hãy tỉnh giấc mộng xuân, đừng mãi ngủ quên để chồng dắt mũi lúc nào không hay. Trong hôn nhân phải thật tỉnh táo và sáng suốt để không bị đàn ông lừa gạt. Biết đâu khi bạn đang say ngủ trên chiếc giường hôn nhân êm ái của mình, chồng bạn đã ôm người ta và mộng giấc khác.