Để 5 đồ vật này ở đầu giường tưởng vô hại nhưng lại gây tổn thọ nghiêm trọng

( PHUNUTODAY ) - Để cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn hãy bỏ thói quen đặt 5 vật này ở gần giường ngay từ hôm nay.

Đồng hồ báo thức

Tiếng tích tắc của đồng hồ có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, tiếng đồng hồ báo thức kêu vào buổi sáng có thể khiến bạn dễ gị giật mình và gây ra tình trạng căng thẳng mãn tính.

Hãy cố gắng đặt đồng hồ báo thức cách xa giường, khoảng cách 1,8 m là hợp lý và nên để âm lượng chuông ở mức vừa phải.

Điện thoại đi động

Để điện thoại ở dầu giường sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Bạn sẽ có xu hướng sử dụng điện thoại lâu hơn và đi ngủ muộn hơn.

5-vat-khong-nen-de-o-dau-giuong-01

Máy tạo ẩm

Đây là vật dụng quen thuộc với nhiều gia đình. Nó giúp cân bằng độ ẩm trong phòng, đặc biệt là khi thời tiết hanh khô. Tuy nhiê, đặt máy tạo độ ẩm ở gần giường lại không hề tốt cho sức khỏe.

Loại máy này thường chứa nhiều vi khuẩn và nấm mốc. Nếu đặt gần giường có thể khiến con người hít trực tiếp chất độc hại vào cơ thể, làm tổn thương đường hô hấp.

Sách mới

Bạn không nên để sách mối ở đầu giường. Mùi mực in và chất forrmaldehyd dễ bay hơi trong keo của cuốn sách có thể gây khó chịu khi hít vào và tăng nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp.

5-vat-khong-nen-de-o-dau-giuong-02

Nước hoa kém chất lượng

Dù nước hoa có thơm đến mấy bạn cũng không nên để chúng ở đầu giường. Loại nước hoa kém chất lượng có thể chứa thành phần hóa học gọi là phthalate để tạo mùi hương. Khi sử dụng một lượng nhó, nó sẽ không gây ra ảnh hưởng rõ ràng. Tuy nhiên, sử dụng thường xuyên đặc biệt là đặt nước hoa ngay gần giường lại khiến cơ thể hít phải những chất độc hại. Về lâu dài, nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến nội tiết của con người.