Đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

( PHUNUTODAY ) - Đêm qua ngày 31/3, Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, gồm 7 môn. Các nôn còn lại sẽ tiếp tục được công bố.

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày với 5 bài thi gồm: 3 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Theo đó, nội dung thi nằm trong chương trình THPT hiện hành và chủ yếu là chương trình lớp 12.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Về hình thức thi, chỉ có bài thi môn Ngữ văn thi theo hình thứ tự luận, còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Mục tiêu của đề thi là nhằm kiểm tra khiến thức tối thiểu của học sinh đẻ xét tốt nghiệp, song sẽ có độ khó, độ phân hóa nhất định để các trường sử dụng có thể dùng kết quả này xét tốt nghiệp. Đề thi sẽ không ra những kiến thức đã giảm tải, phù hợp với chương trình giảm tải.

Đề thi minh họa môn Toán

Đề thi minh họa môn Toán

Bên cạnh đó, Bộ cũng khuyến khích các trung tâm khảo thí độ lập cùng phồi hợp xây dựng ngân hàng đề thi và thống nhất các phương thức, chuẩn về đề thi. Mục tiêu cuối cùng là đảm bảo chất lượng và tạo thuận lợi cho thí sinh.

Thời gian làm bài thi cụ thể như sau: Ngữ văn 120 phút, toán 90 phút, ngoại ngữ 60 phút, 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Dự kiến, hôm nay 1/4, Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi tham khảo các môn còn lại.

Bộ GD&ĐT cho hay, năm 2021 kỳ thi tốt nghiệp THPT về cơ bản được giữ ổn định như năm 2020. Bộ khuyến khích, ủng hộ các trường sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT làm căn cứ xét tuyển.