Đề xuất Chính phủ tặng tiền cho dân đi du lịch, mỗi khách 1 triệu đồng

( PHUNUTODAY ) - Đề xuất mới đây đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, đó là tặng tiền cho người dân đi du lịch, mỗi người 1 triệu đồng.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn hoành hành ở nhiều nước trên thế giới, kinh tế bị ảnh hưởng thì thị trường du lịch trong nước cũng không được sôi động như trước.

Bởi vậy mà gần đây, một đề xuất mới được đưa ra, cho biết có thể tặng tiền cho người dân đi du lịch để kích cầu thị trường.

Đề xuất tặng tiền cho người dân đi du lịch

Theo VNExpress đưa tin, Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa đưa ra đề xuất, cho phép doanh nghiệp lữ hành được giảm 80% số tiền ký quỹ trong thời hạn 2 năm để giúp doanh nghiệp duy trì và có nguồn tiền làm vốn lưu động, sản xuất. Nếu được phê duyệt, chính sách này sẽ được áp dụng trong 2 năm, kể từ tháng 11/2020. Đơn vị triển khai chính sách sẽ là Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Cầu Vàng nổi tiếng tại Đà Nẵng. (Ảnh: VNExpress).

Cầu Vàng nổi tiếng tại Đà Nẵng. (Ảnh: VNExpress).

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT V. đã đưa ra đề xuất Chính phủ áp dụng chính sách tặng tiền cho du khách nếu họ mua tour trọn gói tại các công ty lữ hành để thu hút khách du lịch nội địa.

Cụ thể, theo đề xuất của ông Kỳ thì mỗi vị khách đăng ký tour trọn gói sẽ được tặng voucher 1.000.000 đồng và phần tiền này sẽ được trừ trực tiếp vào tiền mua tour. Doanh nghiệp sau đó sẽ được nhà nước khấu trừ khi nộp thuế cho phần tiền tặng khách hàng.

Ông Kỳ nhận định rằng, đề xuất này có thể thúc đẩy khách đi du lịch, lại giúp doanh nghiệp du lịch có doanh thu, đồng thời thực hiện nghĩa vụ nộp thuế theo quy định. Được biết, chính sách hỗ trợ tiền, tặng voucher du lịch cho người dân đã được khá nhiều nước thực hiện như Nhật Bản, Thái Lan... hầu hết, kết quả đạt được đều rất tích cực.

Cư dân mạng phấn khởi: “Còn chờ gì mà không đi du lịch?”

Trước thông tin về đề xuất tặng tiền cho người dân đi du lịch, cư dân mạng đã không ngừng để lại bình luận, tỏ ý phấn khích và rủ rê nhau lên kế hoạch. Dĩ nhiên, việc “chốt đơn” một chuyến du lịch không phải dễ, song nếu được tặng tiền thật thì người dân chắc chắn sẽ thích thú hơn. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Nếu được tặng tiền thì thích thật, giảm hẳn vào tour luôn cũng đỡ”.

- “Giảm giá tiền như vậy thì đi du lịch dễ hơn rồi. Dù sao năm nay kinh tế cũng khó khăn, giảm tiền một chút người dân mới dám đi chứ”.

Một du khách chụp ảnh trên đỉnh Fansipan. (Ảnh: VietNamNet).

Một du khách chụp ảnh trên đỉnh Fansipan. (Ảnh: VietNamNet).

- “Mới đề xuất thôi các bạn trẻ ơi, từ từ chờ có tin chính thức hãy đi”.

- “Thế này phải đi thường xuyên rồi”.