Đem 20 con cá Koi đi nấu súp bị dân mạng chỉ trích, cô gái giải thích lí do "không đỡ nổi"

( PHUNUTODAY ) - Sự việc một cô gái ở Malaysia đem 20 con cá Koi đi nấu thành món súp, khiến cư dân mạng dậy sóng chỉ trích.

Theo South Morning China Post, cô gái tên là Amanda Omeychua (26 tuổi) ở Malaysia đã chia sẻ hình ảnh nấu súp đàn cá Koi trên một diễn đàn có 2 triệu thành viên- nơi chuyên chia sẻ những lần nấu nướng thất bại của mình.

Theo các bức hình, 20 con cá Koi nằm ngửa bụng trên sàn. Chúng được cô Amanda giải thích bị chết do người giúp việc quên bật máy bơm oxy cho chúng.Để tránh lãng phí, cô quyết định chế biến đàn cá Koi thành món ăn. Những hình ảnh tiếp theo tiết lộ Amanda cắt khúc từng con, cho vào nồi nấu súp và chia sẻ món ăn với anh trai.

Bài đăng chia sẻ cách nấu món súp cá Koi của cô gái Malaysia. Ảnh: Rojak Daily.

Bài đăng chia sẻ cách nấu món súp cá Koi của cô gái Malaysia. Ảnh: Rojak Daily.

Cô gái còn so sánh mùi vị của súp cá Koi giống với các món cá da trơn.Bài đăng của cô gái đã nhận được sự quan tâm cực lớn tử cư dân mạng, với hơn 1.300 lần chia sẻ và 4.500 bình luận. Trong đó, nhiều người bày tỏ họ sốc, không tin vào những gì mình đọc.

"Tôi không thể ăn thịt thú nuôi của mình. Nếu chúng chết, tôi sẽ đem chúng đi chôn”, một người dùng bình luận. “Những con cá quá dễ thương để ăn", một người khác viết.

ca_koi2

Những người khác thể hiện sự ngạc nhiên khi thấy cá Koi có thể chế biến làm thực phẩm vì nghĩ rằng cá Koi không ăn được. Số khác tuyên bố đã ăn món tương tự tại các nhà hàng ở Malaysia.

Chia sẻ về việc này trên Coconuts KL, Amanda cho hay cô nuôi đàn cá Koi 40 con từ 4 năm trước. Sau khi một nửa trong số chúng chết, cô vừa mua thêm 30 con khác, với con nhỏ giá 125 USD, con to giá 250 USD.

"Tôi thấy ổn, tôi chấp nhận rằng mình không thể cứu chúng. Nếu sự cố tương tự xảy ra, có lẽ tôi sẽ lại chế biến món khác", Amanda nói.Sau đó, Amanda xin lỗi vì khiến nhiều người khó chịu vì bữa ăn của cô. Tuy nhiên, cô gái khẳng định đàn cá quá đắt đỏ để có thể vứt bỏ sau khi chúng chết.

ca_koi22

Cá Koi có nguồn gốc từ Nhật Bản, được lai tạo trong hàng trăm năm để có màu sắc và hoa văn riêng biệt. Chúng được coi là biểu tượng của sự may mắn ở nhiều quốc gia trên khắp châu Á.

Con cá Koi đắt nhất từng được bán với giá khoảng 203 triệu yen (khoảng 1,8 triệu USD) tại một cuộc đấu giá ở Nhật Bản vào năm 2018. Người mua được cho là một phụ nữ đến từ Đài Loan.