Đêm mai 6/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đón không khí lạnh gây mưa, nhiệt độ giảm sâu

( PHUNUTODAY ) - Trong hai ngày cuối tuần, thời tiết ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa lạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang ci chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng đêm nmai ngày 6/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc. Ngày 7/3, không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Từ đêm nay ngày 5/3 và sớm mai ngày 6/3, thành phố Hà Nội có nhiều mây, mưa nhỏ và sương mù nhẹ, trời rét, nhiệt độ thấp nhất khu vực nội thành 18- 20 độ C, khu vực ngoại thành 17-19 độ C. Trưa và chiều ngày 6/3, thành phố Hà Nội trời giảm mây, hửng nắng, nhiệt độ tăng thêm khoảng 5 độ C, mức phổ biến là 22-25 độ C.

thoi_tiet_cuoi_tuan

Từ ngày 7/3, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ. Phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển lạnh.

Dự báo, trong ba ngày đầu tuần từ ngày 8- 10/3, thành phố Hà Nội tiếp tục có mưa nhỏ, sương mù, rét về đêm và sáng. Do khối không khí lạnh suy yếu nên từ ngày 11 đến 14/3, thành phố Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa và chiều hửng nắng; đêm và sáng trời rét...

Dưới đây là dự báo thời tiết các vùng trên cả nước những ngày tới:

Phía tây Bắc Bộ: Từ đêm 5-6/3, có mưa vài nơi, sáng có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Từ đêm 6-7/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời lạnh, có nơi trời rét.

Từ ngày 8-10/3, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng Lai Châu-Điện Biên có mưa vài nơi, sáng có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 11-15/3, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi; riêng Lai Châu-Điện Biên có mưa vài nơi, sáng có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.

Phía đông Bắc Bộ: Từ đêm 05-06/3, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét.

Từ chiều tối 6 đến 7/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời rét.

Từ ngày 8-10/3, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét; riêng ngày 08 trời rét.

Từ ngày 11-15/3, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 05-06/3 và thời kỳ từ ngày 10-15/3, có mưa vài nơi, sáng có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.

Từ đêm 6-7/3, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mưa vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh.

Từ ngày 8-9/3, phía Bắc đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi; phía Nam có mưa vài nơi, sáng có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 05-15/3, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng; riêng ngày và đêm 07/3, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác.

Tây Nguyên: Từ đêm 5-15/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 5-7/3, đêm không mưa, ngày nắng; riêng miền Đông có nắng nóng.

Từ ngày 8-15/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng miền Đông thời kỳ từ ngày 12-15/3 có nắng nóng.

Khu vực Hà Nội: Từ đêm 5-6/3, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét.

Từ đêm 6-7/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời rét.

Từ ngày 8-10/3, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét; riêng ngày 08 trời rét.

Từ ngày 11-15/3, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét.