Đi biển mà dùng loại kem chống nắng này da bạn sẽ càng xấu đi nhanh chóng đấy

( PHUNUTODAY ) - Hè đi biển, bạn đừng dại mà dùng sản phẩm chống nắng này nếu không da sẽ tệ hơn rất nhiều.

Thói quen dùng kem chống nắng hằng ngày được các chuyên gia khuyến khích để chống lại các tác nhân gây hại cho da. Tuy nhiên, việc lựa chọn kem chống nắng hàng ngày cho những chuyến đi du lịch biển lại là một sai lầm lớn mà rất rất nhiều người mắc phải. lượng bức xạ tia cực tím tăng cao, những tia UV từ ánh nắng mặt trời cũng hoạt động mạnh mẽ và tác động trực tiếp lên da, gây ra tình trạng sạm đen, cháy nắng, bỏng rát. Vì vậy, việc sử dụng kem chống nắng là cần thiết với cơ chế như một lớp màng chắn bảo vệ da khỏi những nhân tố gây hại.

Mùa hè đến cũng là mùa của những chuyến du lịch như đi biển, bơi lội, leo núi… Kem chống nắng hằng ngày lại có chỉ số SPF thấp, thích hợp với các công việc thường ngày hơn là đi biển. Vì vậy, khi sử dụng kem chốn nắng hằng ngày đi biển, da sẽ không được bảo vệ một cách tối ưu nhất. Lúc này bên cạnh việc chống nắng nhẹ nhàng cho khuôn mặt, chúng ta còn cần sử dụng một sản phẩm chống nắng chuyên dụng cho cơ thể để tránh da không bị cháy nắng, mẩn đỏ. Tuy nhiên có một sản phẩm chống nắng cơ thể mà bạn rất không nên dùng đó là: Sữa dưỡng thể chống nắng.

sai-lam-khi-dung-kem-chong-nang-2-tgvh

Điều này là bởi sữa dưỡng thể chống nắng khác rất nhiều so với kem chống nắng chuyên dụng.

Nhiều người lầm tưởng sữa dưỡng thể có chỉ số SPF sẽ vừa giúp dưỡng da lại chống nắng, đem lại hiệu quả vượt trội hơn. Nhưng điều này vừa đúng lại vừa sai. Sữa dưỡng thể đúng là vừa có khả năng dưỡng ẩm và chống nắng nhưng lại không thể bảo vệ da tối ưu như kem chống nắng!

kem-chong-nang-khi-di-bien

Sữa dưỡng thể có thành phần thiên về những hoạt chất dưỡng ẩm, làm mịn da và có thêm những hoạt chất chống nắng ở tỷ lệ thấp để giúp bảo vệ da phần nào khỏi tác hại của ánh nắng. Chính vì lẽ đó, chỉ số SPF trong sữa dưỡng thể thường rất thấp (khoảng SPF 15 hoặc 30) và sữa dưỡng thể cũng dễ bị trôi theo mồ hôi, dầu trên da.

Trong khi đó, theo chuyên gia mỹ phẩm Randy Schueller: "Một loại kem chống nắng hiệu quả phải tạo được lớp màng vững chắc trên da và có khả năng chống trôi do mồ hôi. Chỉ số SPF càng cao càng dễ để lại cảm giác nặng, nhờn và vệt trắng trên da. Những sản phẩm đáp ứng tiêu chí này sẽ khó có thể có được chất kem mỏng nhẹ như sữa dưỡng thể".

Chính vì lẽ đó có thể hiểu sữa dưỡng thể giống như một sản phẩm dưỡng nhẹ nhàng, có khả năng chống nắng vừa phải. Nhưng nếu bạn di chuyển nhiều, đổ mồ hôi hoặc đi biển, đi bơi thì vẫn nên sử dụng kem chống nắng chuyên dụng cho cơ thể, đặc biệt là những sản phẩm có khả năng chống nước, chống trôi.