Di thư đẫm nước mắt của Đạo diễn Trung Quốc qua đời vì nhiễm corona cùng 3 người thân

( PHUNUTODAY ) - Mới đây, bức di thư đẫm nước mắt của Đạo diễn Thường Khải qua đời hôm 14/2 vì nhiễm virus corona vừa được tiết lộ khiến ai nấy cũng không khỏi xót xa.

Truyền thông xứ Trung vừa mới đưa tin một đạo diễn Trung Quốc qua đời vì nhiễm corona cùng 3 người thân của mình. Anh là Thường Khải - đạo diễn kiêm chủ nhiệm bộ phận đối ngoại của hãng phim Hồ Bắc. Đạo diễn này trút hơi thở cuối cùng tại một bệnh viện ở thành phố Vũ Hán sau khi bị nhiễm virus corona (covid-19).

Empty

Ngày 17/2, Sina đưa tin đạo diễn kiêm chủ nhiệm bộ phận đối ngoại của hãng phim Hồ Bắc Thường Khải đã qua đời tại một bệnh viện ở thành phố Vũ Hán sau khi bị nhiễm virus nCoV. Anh ra đi ở tuổi 55 vào hôm 14/2 sau hơn 2 tuần chống chọi với bệnh viêm phổi cấp.

"Chúng tôi đã mất đi một kiệt tác trong số những tác phẩm xuất sắc của mình", hãng phim Hồ Bắc đau xót thông báo về cái chết của nam đạo diễn. Trước đó, 3 người thân khác trong gia đình Thường Khải là cha mẹ và chị gái cũng lần lượt ra đi vì nhiễm virus.

Sáng 17/2, di thư đẫm nước mắt của đạo diễn này được công bố. Lá thư này được Thường Khải viết chỉ vài ngày sau khi chứng kiến cha mẹ đều giã từ trần thế. Thời điểm đó, anh cũng tự dự đoán về số phận của mình.

Nam đạo diễn viết: "Đêm Giao thừa tại Vũ Hán, tất cả bữa tiệc tất niên tại các nhà hàng, khách sạn đều bị hủy bỏ theo yêu cầu của chính quyền thành phố. Bất chấp lệnh cấm, gia đình chúng tôi vẫn tụ tập, vui chơi và cùng mong ước về một năm mới an lành, hạnh phúc. Đâu ai biết rằng đó là khởi đầu cho một chuỗi ngày bi kịch và tuyệt vọng sau đó".

Empty

Di thư đẫm nước mắt của đạo diễn qua đời vì nhiễm virus corona (covid-19) bắt đầu với câu chuyện ngày đầu tiên của năm mới, cha của anh bắt đầu bị ho, khó thở. Lập tức, ông được đưa đến bệnh viện để điều trị. Tuy nhiên, Thường Khải buộc phải đưa cha về nhà trong sự thất vọng tột cùng vì trung tâm y tế đã quá tải và không có đủ giường để nằm. Và vài ngày sau đó, cha anh ra đi.

Tiếp đó, vị đạo diễn viết về mẹ: "Người mẹ yêu thương của tôi cũng bị nhiễm virus. Cú sốc người chồng qua đời khiến bà kiệt quệ về thể xác lẫn tinh thần. Một tuần sau ngày cha mất, mẹ cũng bỏ lại chúng tôi. Nhưng con virus quái ác đó nào chịu buông tha cho gia đình bất hạnh này, sau cha mẹ đến lượt vợ chồng tôi và chị gái bị nhiễm bệnh".

Cuối cùng, Thường Khải nhắn nhủ: "Trong giây phút hấp hối, tôi muốn nói với con trai của mình rằng: 'Thường Khải cả một đời làm con luôn tận hiếu với phụ mẫu, làm chồng luôn thương yêu vợ con, làm người luôn tận tâm với đời'. Xin cáo biệt những người tôi yêu và những người yêu tôi".

Empty

Bi kịch của gia đình đạo diễn Thường Khải khiến công chúng Trung Quốc không khỏi nhói lòng đau xót. Nhiều đồng nghiệp trong giới, bạn bè cùng khóa thời đại học của nam đạo diễn đều bàng hoàng khi nghe tin và bày tỏ lòng thương tiếc trước sự ra đi của Thường Khải.

Hậu sự của Thường Khải trước mắt sẽ do những người bạn thân thiết của anh đứng ra lo liệu.