Dịch Covid-19: Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai gửi lời xin lỗi vì "ổ dịch" ảnh hưởng đến cộng đồng

( PHUNUTODAY ) - Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã gửi lời xin lỗi vì "ổ dịch" trong bệnh viện ảnh hưởng đến thành phố.

Báo cáo tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội sáng 30/3, ông Ngô Quý Châu (Phó giám đốc, quyền Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai) nói lời xin lỗi vì ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai đã làm ảnh hưởng rất lớn đến thành phố.

“Trước hết, thay mặt tập thể bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai rất xin lỗi các đồng chí. Ổ dịch Bạch Mai đã làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động của thành phố. Chúng tôi cũng rất cảm ơn sự chỉ đạo sát sao, hỗ trợ của lãnh đạo UBND thành phố, Sở Y tế, CDC hà Nội và các quận huyện. Đặc biệt là UBND Đống Đa đã hết sức giúp đỡ Bệnh viện Bạch Mai”, GS Châu nói.

Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh viện Bạch Mai.

Ông Ngô Quý Châu cho biết, ngay từ 19/3, sau khi phát hiện ra các ca đầu tiên là 2 điều dưỡng, tại buổi họp ở Bộ Y tế ngày 20/3, bệnh viện đã chính thức đề nghị Bộ Y tế và CDC Hà Nội vào cuộc hỗ trợ điều tra dịch tễ học, vì lúc đó khả năng xét nghiệm của bệnh viện hạn chế.

Sau khi phát hiện các ca nhiễm đầu tiên, bệnh viện đã lấy được hơn 7.300 mẫu xét nghiệm của những người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Trong đó, khoảng 7.000 mẫu đã cho kết quả âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

Cũng theo ông Châu, ngoài 2 nhân viên của Trung tâm Bệnh Nhiệt đới và số nhân viên Cty Trường Sinh, đến thời điểm này tất cả bác cán bộ nhân viên của Bạch Mai, trong đó có cả bản thân ông, đã âm tính.

Đến nay, toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai đã được phong toả, cách ly, cộng thêm việc 15 nhân viên của Công ty Trường Sinh mắc Covid-19 khiến vấn đề thực phẩm, dinh dưỡng cho nhân viên, bệnh nhân và người nhà rất khó khăn. Chính vì vậy, ông Châu kiến nghị thành phố cho bệnh viện tiếp nhận một nguồn thức ăn từ bên ngoài vào.

GS Châu cũng đề nghị Hà Nội để CDC Hà Nội hỗ trợ lấy lại mẫu tất cả nhân viên bệnh viện và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân còn lại để xét nghiệm. Đồng thời, kiến nghị Chủ tịch UBND Hà Nội cho phép khách sạn Mường Thanh ở Hà Đông trở thành khu cách ly cho các cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai có thể ở đây nghỉ ngơi, cách ly, luân chuyển thì anh em mới đủ sức làm việc.

Đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận 194 ca mắc Covid-19, trong đó có 52 trường hợp được công bố khỏi bệnh. Đáng chú ý, trong số cá bệnh nhân đang điều trị Covid-19 thì có nhiều trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, đặc biệt là Công ty Trường Sinh.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dich-covid-19-lanh-dao-benh-vien-bach-mai-gui-loi-xin-loi-vi-o-dich-anh-huong-den-cong-dong-search/

/Khoevadep

Tú Linh