Điểm lại những trào lưu làm đẹp đầu năm 2021 ẩn chứa nguy hại sức khỏe

( PHUNUTODAY ) - Để bắt kịp với sự những nội dung mang tính sáng tạo và gây tò mò, nhiều cô nàng bắt đầu nghĩ ra những phong trào làm đẹp

Từ lâu, phái đẹp đã biết cách học hỏi những chiêu thức làm đẹp nhanh - gọn - tiết kiệm. Nhiều người còn sáng tạo ra phong trào làm đẹp từ những món đồ chẳng ai ngờ tới, đồng thời đặt ra thử thách và yêu cầu nhiều người bắt chước theo nhưng sự thực là cách này tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Trộn kem nền từ màu sắc cơ bản

Có một trào lưu tự trộn ra lớp nền hoàn hảo đang rất hot hit gần đây. Chỉ cần sử dụng màu nước cho da mặt bao gồm 4 sắc màu cơ bản là đỏ - vàng - trắng - xanh, các beauty blogger có ngay tông màu như ý. Tất cả bảng màu nước, màu triệt sắc hay phấn mắt có 4 màu trên đều được trưng dụng triệt để cho trào lưu này.

Empty

Các cô nàng beauty blogger ở Việt Nam cũng bắt nhịp xu hướng nhanh chóng. Chỉ cần apply lượng màu một cách cân đối và dùng tay hoặc cọ xoa đều là làn da đã nâng tông rõ rệt và mờ dần các khuyết điểm nhưng không phải ai cũng thành công và đôi khi còn khiến mặt trở nên không đẹp.

Tạo môi cong bằng keo dán

Trào lưu dán môi cong bằng keo dán đã "hút sóng" kha khá sự quan tâm, bất chấp nhiều nguy cơ từ nguyên liệu không đảm bảo. Cụ thẻ là dùng keo dán bôi lên hai mép môi rồi dùng tay ấn thật mạnh vào phần keo cho môi được "uốn" cong tớn.

Empty

Dù mang lại hiệu ứng môi căng đầy như vừa tiêm filler, trào lưu này vẫn cần phải cân nhắc lại vì sử dụng keo dán có hại cho da và không đảm bảo giữ được diện mạo này lâu dài.

Chỉnh răng bằng dũa móng tay

Chỉ bằng một chiếc dũa móng tay, người chơi Tiktok nảy ra rất nhiều công dụng mới lạ như chỉnh răng đều tăm tắp, mài nhọn tạo răng nanh. Nhưng việc dùng dụng cụ không chuyên dùng trong nha khoa như thế này rất dễ làm răng bị yếu đi, gây tổn lại đến tuổi thọ của răng và các dây thần kinh liên quan.

Empty

Theo lời các chuyên gia, hành động kể trên sẽ bào mòn lớp men làm "vỏ bọc" bên ngoài của răng, khiến bệnh nhân mắc chứng ê buốt kéo dài.

Để tránh những trường hợp học theo mẹo vặt làm đẹp trên mạng xã hội, những lưu ý sau sẽ cần thiết với chị em:

Đảm bảo các chiêu thức phải hợp vệ sinh

Việc làm đẹp gây mất vệ sinh sẽ dễ tạo ra cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra các bệnh da liễu hay liên quan với viêm nhiễm

Không thử nghiệm các trào lưu gây đau đớn

Các chiêu thức làm đẹp trên mạng xã hội chưa đủ tin cậy 100% để các cô nàng có thể bắt chước theo. Ngoài ra, việc chịu đau đớn trong lúc làm đẹp dễ dẫn tới các biến chứng khác nguy hại.

Sử dụng sản phẩm và dụng cụ an toàn

Việc chạy đua theo các sản phẩm trôi nổi không nguồn gốc rõ ràng và sử dụng các loại dụng cụ có thể làm nàng bị thương là hoàn toàn không thể chấp nhận được.