Điểm mặt đồ dùng như bom nổ chậm trong nhà: Các bà nội trợ nếu đã mua nhất định phải mua hàng xịn

( PHUNUTODAY ) - 5 món đồ có tên dưới đây là những vật dụng quen thuộc với mỗi gia đình, nhưng luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

Bình gas

Khi khí gas bị rò rỉ kết hợp với Oxy trong không khí sẽ tạo thành hỗn hợp dễ cháy. Lúc này, chỉ cần tia lửa do bật công tắc bật đèn, quạt, điện thoại, giày cao gót có kim loại tiếp với mặt sàn...cũng có thể gây hậu quả khôn lường.

Tủ lạnh

Ngày nay, hầu như nhà nào cũng có một cái tủ lạnh. Tuy nhiên, ít ai biết rằng vật dụng này cũng tiềm ẩn nguy cơ phát nổ rất lớn. Chính vì thế, khi quyết định sắm cho nhà mình một chiếc tủ lạnh thì chị em nên cân nhắc mua những loại tốt, chất lượng để kéo dài tuổi thọ của tủ mà không gây ra các tai nạn nguy hiểm.

Bính gas nguy hiểm như một quả bom

Bính gas nguy hiểm như một quả bom

Pin sạc

Ngày nay, điện thoại di động là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Và trong số đó không ít người có thói quen vừa sạc vừa dùng điện thoại. Pin điện thoại sau một thời gian dài sử dụng quá tải hoặc không đạt chuẩn sẽ bị phồng lên. Theo thời gian, khi vượt quá giới hạn, pin sẽ nóng lên nhanh chóng và gây cháy nổ.

Ấm siêu tốc

Các bình đun siêu tốc kém chất lượng không nhãn mác, không rõ đơn vị sản xuất với giá thành siêu rẻ sẽ ví như “quả bom nổ chậm” trong nhà. Nên khi lựa chọn bình siêu tốc bạn nên chọn đồ tốt để đảm bảo an toàn cho gia đình mình.

Tủ lạnh là vật dụng dễ gây cháy nổ

Tủ lạnh là vật dụng dễ gây cháy nổ

Bóng đèn dây tóc

Bóng đèn dây tóc khi được đốt cháy giống như một ống chân không và thực sự nổ tung khi bị quá tải. Chị em nên lựa chọn những loại bóng đèn của những thương hiệu uy tín, phù hợp với mục đích sử dụng để vừa an toàn lại góp phần tiết kiệm điện cho gia đình.