Điểm mặt loạt câu hỏi mang tính "sát thương" ngày Tết, bạn đã "dính" bao nhiêu trong số này?

( PHUNUTODAY ) - Những câu hỏi quen thuộc tưởng chừng chỉ mang tính chất xã giao trong ngày Tết lại khiến không ít người khó chịu.

Bao giờ lấy vợ/chồng?

Đây chính là câu hỏi gây "nhức nhối" nhất đối với những người độc thân.

Kết hôn là chuyện duyên phận, không ai có thể đưa ra một đáp án chính xác tương lai sẽ lấy ai, bao giờ thì lấy. Những ai ngấp nghé đội tuổi 30 mà chưa có người yêu hay chưa có ý định kết hôn chắc chắn sẽ gặp phải loạt câu hỏi hóc búa này mỗi dịp Tết đến.

Ai đến nhà thấy "trai chưa vợ, gái chưa chồng" là lập tức hỏi bao giờ cưới?

Lúc này, các bạn trẻ chẳng biết nói gì ngoài những câu trả lời xã giao kiểu như cháu còn ham chơi lắm; cháu còn trẻ mà hoặc cười trừ chẳng biết nói gì.

Lương tháng bao nhiêu, thưởng nhiều không?

Đây là một câu hỏi mang tính chất thông tin cá nhân, đời tư nhưng người Việt lại thường xem nó là câu hỏi xã giao, thể hiện sự quan tâm.

Chuyện lương bổng là vấn đề cá nhân, chẳng ai muốn công khai. Bởi trả lời được nhiều thì mọi người lại trầm trồ, đồn đại khắp nơi. Nói lương được ít thì lại bảo làm bao nhiêu năm mới được có thế thôi à.

Đúng là không biết nên trả lời thế nào cho vừa lòng người khác.

Sao dạo này mập thế?

Đây là một câu hỏi kiến các cô gái cảm thẩy "tổn thương sâu sắc". Nhận xét về ngoại hình của người khác là một điều tối kỵ trong giao tiếp. Tuy nhiên đây lại là thói quen của rất nhiều người Việt.

Họ hồn nhiên hỏi những câu khó trả lời như: Sao dạo này mập thế?, "Đi làm vất vả lắm hay sao mà gầy thế?"... mà không quan tâm tới cảm xúc của người được hỏi.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/diem-mat-loat-cau-hoi-mang-tinh-sat-thuong-ngay-tet-ban-da-dinh-bao-nhieu-trong-so-nay-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền