Diễn biến bất ngờ vụ học sinh lớp 1 bị phê bình vì đến trường sớm 15 phút

( PHUNUTODAY ) - Liên quan đến vụ việc học sinh lớp 1 bị phê bình vì đến trường sớm, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã đưa ra kết luận sau buổi làm việc với nhà trường.

Liên quan đến việc học sinh lớp 1 bị phê bình vì đến trường sớm được báo chí phản ánh ngày 21/5, Nhịp sống Việt đưa tin, chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND Hải Phòng chủ trì tại buổi làm việc với Trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền. Sự việc xảy ra chiều 19/5, khi cháu M.T.T.T., học sinh lớp 1A1, phải đứng ở cổng trường giữa trưa nắng nóng do đi học sớm 15 phút.

Theo thông báo kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, cháu T. đứng ngoài cổng trường vào thời điểm 13h15 ngày 20/5 không phải do yêu cầu của Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm.

Sau khi được phụ huynh đưa đến trường, cháu T. được Sao đỏ hướng dẫn vào lớp. Tuy nhiên, cháu đã đi ra ngoài cổng trường.

Sự việc một học sinh lớp 1 đứng ngoài cổng trường vì đi học sớm đang được dư luận chú ý.

Sự việc một học sinh lớp 1 đứng ngoài cổng trường vì đi học sớm đang được dư luận chú ý.

Giáo viên chủ nhiệm Lê Thị Kim Lan phê bình học sinh đến sớm và gửi ảnh lên nhóm chat của lớp, ảnh hưởng đến tâm lý học sinh và phụ huynh. Cô chưa lắng nghe ý kiến của phụ huynh học sinh để có cách ứng xử thích hợp với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, chưa kịp thời báo cáo với Ban Giám hiệu về các trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt để Nhà trường có biện pháp khắc phục, gây ra sự việc đáng tiếc, tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng đến nhà trường và ngành giáo dục địa phương.

Giáo viên chủ nhiệm Lê Thị Kim Lan thừa nhận việc phê bình học sinh là không thích hợp.

Giáo viên chủ nhiệm Lê Thị Kim Lan thừa nhận việc phê bình học sinh là không thích hợp.

UBND thành phố chia sẻ với điều kiện khó khăn của gia đình cháu T. Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố cũng cho biết, ngoài việc kiến nghị với cô giáo chủ nhiệm, phụ huynh học sinh chưa kiến nghị với Ban Giám hiệu Nhà trường và nóng vội trong việc đưa thông tin lên mạng xã hội Facebook, làm ảnh hưởng không tốt đến Nhà trường, ngành Giáo dục và Đào tạo của thành phố. Phụ huynh học sinh đã nhận thức được vấn đề này và xin rút kinh nghiệm.

Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền đã chỉ đạo kiểm tra, rà soát, tổ chức kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung theo đúng quy định của pháp luật.

Yêu cầu Trường Tiểu học Quang Trung rà soát những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt để có biện pháp giải quyết phù hợp, tạo điều kiện tốt nhất cho những học sinh đến trường sớm so với quy định.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, rà soát và có chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục, các nhà trường trong công tác quản lý học sinh, nhất là đối với học sinh học 2 buổi/ngày, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế.