Đổ giấm vào bình siêu tốc đun, 15 phút sau ai cũng tròn mắt ngạc nhiên

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nho nhỏ này bạn có thể dễ dàng làm sạch bình siêu tốc trong chớp mắt.

Dùng giấm hoặc chanh

Khi bạn sử dụng bình siêu tốc một thời gian thường xuất hiện những cặn trắng đóng ở dưới đáy bình. Nguyên nhân là do sử dụng nguồn nước không đủ sạch thì các chất bẩn có trong nước sẽ kết tủa dưới đáy bình và quanh ruột bình. Bạn cần phải vệ sinh thường xuyên tránh trường hợp bình siêu tốc bị hoen gỉ, đảm bảo độ bền cho bình đun siêu tốc và an toàn sức khỏe khi sử dụng.

Bạn có thể sử dụng giấm hoặc chanh là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Đổ 100 ml giấm hoặc nước cốt chanh vào trong bình. Tiếp sau đó, bạn hãy thêm nước đun sôi để nguội 30 phút rồi dùng rửa lại như bình thường giúp loại bỏ cặn bẩn.

Cách làm sạch bình siêu tốc hiệu quả

Cách làm sạch bình siêu tốc hiệu quả

Dùng Baking soda

Baking soda là một trong những chất giúp làm sạch vô cùng hiệu quả. Bình đun nước đa phần đều làm bằng kim loại. Chúng ta có thể bỏ một thìa nhỏ baking soda vào, sau đó thêm nước và đun sôi lên vài phút là cặn có thể được loại bỏ cặn bẩn trong đáy bình dễ dàng hơn.

Dùng xơ mướp

Nếu bạn muốn làm sạch bình siêu tốc bạn có thể chỉ cần đặt xơ mướp vào trong bình, tuyệt đối sẽ không còn cặn nữa. Tuy nhiên, bạn nên thường xuyên thay xơ mướp định kì 2 tuần/lần và giữ xơ mướp sạch sẽ trước khi cho vào bình giúp đảm bảo vệ sinh cho bình.

Cách làm sạch bình siêu tốc

Cách làm sạch bình siêu tốc

Vỏ khoai tây

Khi muốn làm sạch đáy bình siêu tốc bạn có thể sử dụng vở khoai tây. Cách làm bạn hãy cho vỏ khoai tây vào trong bình siêu tốc, đổ nước vừa phải. Đun sôi trong 10 phút, các vết cặn sẽ biến mất.