Đổ giấm vào miếng bánh mỳ, cứ tưởng "phí của" nhưng khi nhìn kết quả ai cũng tròn mắt bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Giấm có vô vàn công dụng vô cùng tiện ích trong đời sống. Hãy tận dụng các mẹo vặt từ giấm sau đây:

Đổ giấm lên bánh mỳ để hút mùi hôi khó chịu.

do giam len banh my-phunutoday

Giấm có công dụng tuyệt vời trong việc khử mùi hôi, vậy nên khi đặt miếng bánh mỳ có giấm ở trong thùng rác, hai thứ này sẽ hút trọn mùi hôi khó chịu mà thùng rác bốc ra. Thêm vào đó, bạn có thể dùng đi dùng lại vài lần miếng bánh mỳ cho đến khi không thể đổ giấm thêm vào nữa. Quá tiện lợi và cũng "rẻ như cho" để giúp thùng rác không còn vương những mùi hôi nồng khó chịu.

Hỗn hợp bột baking soda + giấm ăn giúp thông cống

Với phương pháp này, bạn trộn hỗn hợp gồm khoảng 1/3 cốc bột baking soda và 1/3 cốc giấm. Ngay khi hỗn hợp này bắt đầu sủi bọt, bạn hãy lập tức đổ xuống ống nước đang bị tắc.

Dung dịch này sẽ giúp "dọn sạch" những thứ vướng mắc trong ống như tóc, bùn đất hay cặn bẩn ứ đọng.

Khoảng một tiếng sau, hay thậm chí là để qua một đêm, sớm hôm sau bạn hãy xả sạch ống với nước nóng là được.

Loại bỏ chất kết dính

Những chất kết dính như keo hay son môi rất khó để làm sạch. Đơn giản, bạn cần đổ một ít giấm vào một chiếc khăn sạch và lau. Vết dính đó sẽ được làm sạch 100%.

Xua đuổi côn trùng

giam-an-1623-phunutoday

Đổ giấm vào cốc, khoảng nửa cốc. Sau đó lấy nilông bịt kít miệng cốc. Lấy dao nhọn đâm một vài lỗ nhỏ lên bề mặt nilông. Đặt cốc nước giấm ở vị trí cần xua đuổi côn trùng.

Làm hết vết áo nhàu

Trộn 1 phần giấm và 3 phần nước với nhau, đổ dung dịch vào một chiếc bình xịt và xịt lên áo nhàu. Các vết nhàu sẽ biến mất nhanh chóng.

Ngăn mèo cào ghế sofa

Nếu bạn muốn bảo vệ ghế sofa nhà mình khỏi móng vuốt của mèo, đơn giản hãy xịt một ít giấm lên vị trí sofa mèo hay “hoạt động”.