Đỗ Thị Hà ngậm ngùi khi đi nhuộm tóc đen, chị em nên cân nhắc kỹ trước khi thử

( PHUNUTODAY ) - Không phải ai cũng được tạo hóa ban tặng một mái tóc đẹp và nhu cầu nhuộm tóc là hết sức cần thiết.

Đối với phụ nữ Á Đông, mái tóc đen huyền đã tạo nên một nét duyên dáng. Mặc dù việc nhuộm tóc hiện giờ rất đỗi bình thường với các chị em, nhưng có một số màu nhuộm mà các chị em không nên nhuộm.

Mới đây, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã có trải nghiệm đáng nhớ đó là đi nhuộm màu đen rồi phải đi "bóc" màu. Cô nàng lại chỉ ước tóc mình trở lại như cũ.

nhuom-toc-den 1

Thực tế việc nhuộm hay tẩy tóc đều gây hại, vì nó có chứa những thành phần sau: p-phenylenedamine (PPD), toluene-diaminesulphate (TDS), resorcinol (RES), aminoazobenzene, xylidine, aminophenol. Các thành phần này thường gây ra các tác hại sau đây cho người sử dụng nhưng khiến cho tóc khô, mất bóng và dễ gãy. Cho dù kỹ thuật nhuộm không sát chân tóc hay sử dụng những loại thuốc nhuộm không gây hại, nhưng về cơ bản, khi sử dụng hóa chất hay sử dụng các kỹ thuật tạo kiểu bằng nhiệt chắc chắn là sẽ làm tổn hại đến tóc.

nhuom-toc-den 2

Cách tố nhất đó là cải thiện mái tóc. Theo bài học của nàng Hậu bạn nên suy nghĩ trước khi nhuộm tóc. Thực tế là nếu đã nhuộm đen rồi thì sau này muốn nhuộm màu gì cũng khó lên màu, thêm vào đó nếu áp dụng kỹ thuật tẩy tóc (bóc đen) thì xác định mái tóc sẽ rất khô và xơ.

Ai đã nhuộm tóc đe mà muốn đổi sang nhuộm tông màu sáng hơn thì bạn phải trải qua các bước như: Bóc màu sau đó nâng tông trở về màu tóc nâu tự nhiên rồi mới nhuộm lại màu mới, thông thường việc bóc màu tóc rồi nâng tông sẽ khiến cho sợi tóc của bạn hư tổn rất nhiều.

Các bạn nữ có ý định nhuộm màu đen gốc hãy xem khuôn mặt của mình có hợp không, có tôn nước da không. Nếu nàng nào đã trót nhuộm tóc đen thì lời khuyên đó chính là đợi tóc dài rồi cắt phần tóc đã nhuộm đi (sẽ mất khoảng 1 năm) rồi sau đó mới có thể nhuộm màu khác hoặc làm các dịch vụ liên quan đến hóa chất. Còn không hãy chọn các màu trầm như nâu đen, đen pha màu socola...