Doãn Quốc Đam: Gã diễn viên lập dị từng ra công viên ngủ cũng bị đuổi vì "nhìn như thằng nghiện"

( PHUNUTODAY ) - Doãn Quốc Đam là diễn viên có tuổi đời còn trẻ nhưng tính cách lại cực kỳ chín chắn, khán giả cũng thấy sự tận tâm với nghề và nét tính cách kỳ quặc ở anh.

Vừa qua, Doãn Quốc Đam xuất hiện trong phim "Hướng dương ngược nắng" với vai Phúc. Trong phim, Phúc là anh hàng xóm rất tốt bụng. Phúc ít học nhưng sống trượng nghĩa và biết trước sau. Những diễn biến ở phần 2, Phúc và đại tiểu thư Minh Châu (Hồng Diễm) có mối quan hệ gắn bó.

Vai Phúc được xem là vai diễn "lành" nhất trong số những vai mà Doãn Quốc Đam từng đảm nhận thời gian gần đây. Nói về vai diễn này, Doãn Quốc Đam tâm sự: "Nhân vật này khiến mọi người thấy lành lành. Phúc là một người sẵn sàng ra tay giúp đỡ người khác, nhưng mà cũng có những màu sắc không hoàn toàn như vậy. Có lúc, Phúc có phần hơi ngông ngênh".

photo-1-16182321170551357625920

Trước khi là Phúc trong "Hướng dương ngược nắng", khán giả phim Việt không thể quên anh đã từng là Cảnh "soái ca" của "Quỳnh búp bê". Nhờ bộ phim này, tên tuổi của anh nổi bật hơn và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Và đến "Mê cung", không còn chất ngôn tình mang tính giang hồ của "Quỳnh búp bê", Doãn Quốc Đam thực sự tỏa sáng với khả năng diễn xuất biến hóa khôn lường. Anh vào vai một lúc hai nhân vật - Fedora (kẻ sát nhân mắc chứng tâm thần phân liệt) và Long Nhật (một người tự kỷ ám thị). Diễn tả hai con người ở hai trạng thái tâm lý gần giống nhau, Doãn Quốc Đam dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu biểu hiện của họ.

Đó là những vai diễn gần đây, còn trước đó Doãn Quốc Đam là một diễn viên năng nổ và hoạt động tích cực. Anh nổi bật qua các bộ phim truyền hình như: Khi đàn chim trở về 3, Câu hỏi số 5, Khép mắt chờ ngày mai, Bạch mã hoàng tử,... và đặc biệt là Người phán xử.

Doãn Quốc Đam trong

Doãn Quốc Đam trong "Mê cung".

Để có một Doãn Quốc Đam "chất" và diễn tròn trịa những vai góc cạnh, phản diện như thế, chàng trai gốc Thái Nguyên đã có những ngày tháng trải nghiệm phải nói là khá dữ dội. Theo Doãn Quốc Đam chia sẻ, khi còn là sinh viên năm ba, anh bị đình chỉ một học kỳ.

Gia đình không khó khăn nhưng vì không muốn xin tiền bố mẹ, nam diễn viên nói dối đang đi làm phim rồi xin việc ở một công ty. Anh ngủ nhờ chỗ làm nhưng sau một thời gian, họ không cho ở lại vì thấy anh lập dị, hành tung bí ẩn, hay lục đục về đêm, lại chỉ thích lủi thủi một mình.

Khi ấy, Doãn Quốc Đam lại xách ba lô ra công viên Nghĩa Đô ngủ nhưng cũng bị bảo vệ đuổi vì "nhìn như thằng nghiện". Anh nhớ được một cụ bà đi tập thể dục sớm cho chiếc mũ để tránh sương. Giữa những ánh mắt tò mò và vô cảm, cử chỉ của cụ khiến anh bật khóc. Nhắc lại những tháng ngày lang bạt, anh không thấy khổ bởi việc sống ngoài đường phố, tiếp xúc với đủ loại người cho anh trải nghiệm.

Trong phim, Doãn Quốc Đam luôn nhận những vai đặc biệt và ngoài đời anh cũng không kém phận "dị". Được biết, anh thích ở quê nhà hơn là xuống Hà Nội sống. Doãn Quốc Đam không thích cuộc sống ồn ào ở Hà Nội, anh chọn cuộc sống bình lặng ở Thái Nguyên. Được biết, chỉ khi nào đóng phim, Doãn Quốc Đam mới xuống Hà Nội. Ngoài thời gian đóng phim, Doãn Quốc Đam tập trung cho công việc kinh doanh quán Pub nổi tiếng tại quê nhà.

Doan-Quoc-Dam-1-4101-1574614489

Nói về quyết định sống tại quê nhà, Doãn Quốc Đam chia sẻ: "Nhiều người bảo tôi không năng động. Nhưng thực sự là tôi không muốn làm quá nhiều vì dễ bị chai sạn cảm xúc. Người diễn viên mất cảm xúc sẽ bị nhạt. Thế nên, ngoài thời gian nhận các dự án phim và phải đi quay liên tục thì tôi nghỉ ở nhà để sáng thức dậy là có thể phóng tầm mắt ra xa".

Doãn Quốc Đam và vợ trong ngày cưới.

Doãn Quốc Đam và vợ trong ngày cưới.

Doãn Quốc Đam cũng không thích mặt trái của sự nổi tiếng. Anh muốn cống hiến hết trên phim, mọi người biết anh qua vai diễn chứ không phải cuộc sống ngoài đời. Vì vậy, anh ít khi chia sẻ gì với truyền thông, Doãn Quốc Đam nói: "Tính tôi vốn không ưa sự ồn ào và không thích mọi người biết quá nhiều về chuyện riêng tư của mình. Vợ con, gia đình, cuộc sống phía sau màn ảnh là những góc riêng tôi muốn giữ cho mình nên không cảm thấy vui lắm khi mọi người quá để ý hoặc bàn tán đến nó".

Hiện tại, Doãn Quốc Đam sống bình yên bên vợ trẻ xinh đẹp ở Thái Nguyên. Anh không muốn chia sẻ nhiều về hôn nhân vì muốn giữ gìn hạnh phúc riêng cho mình./.