Động đất lớn ở Lai Châu, một trường mầm non bị sập trần, 4 trẻ bị thương

( PHUNUTODAY ) - Vào lúc 13h23 chiều ngày 16/6, một trận động đất lớn 4,9 độ richter xảy ra trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Tiền Phong đưa tin, vào 13h12 phút 26 giây theo giờ Hà Nội ngày 16/6, một trận động đất có độ lớn 4.9 xảy ra tại vị trí có tọa độ (22.563 độ vĩ Bắc, 102.655 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 12.6 km.

Vị trí tâm chấn của trận động đất chiều nay ở Lai Châu. (Nguồn: Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần).

Vị trí tâm chấn của trận động đất chiều nay ở Lai Châu. (Nguồn: Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần).

Địa điểm xảy ra động đất là khu vực huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 quanh khu vực  tâm chấn và cấp 3 tại khu vực lân cận. Bên cạnh đó, trận động đất còn khiến cho một trường mầm non bị sập trần thạch cao, gây hoảng loạn cho cô và trò,  có 4 trẻ bị thương phải đưa đến cơ sở y tế.

Trao đổi trên Nhân Dân, Bí thư xã Mường Tè Nguyễn Khánh Yên cho biết, điểm trường bị sập trên thuộc bản Giẳng của xã. Thời điểm trên, trận động đất rung lắc mạnh, thời gian ngắn, lại đang trúng thời gian các em đang ngủ trưa nên cô và trò không chạy kịp. Những tấm thạch cao rơi trúng người nên 1 cháu bị xước sát, 3 cháu khác bị sưng tím phần mềm.Sau khi sự việc xảy ra, các cô và nhà trường đã đưa các cháu xuống trạm y tế xã để kiểm tra, sơ cứu và theo dõi. Rất may, không có cháu nào nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện trường trần thạch cao trong lớp bị rơi (Ảnh; Nhán Dân)

Hiện trường trần thạch cao trong lớp bị rơi (Ảnh; Nhán Dân)

Bí thư xã này cũng cho hay, tính từ 11 giờ đêm qua đến trưa nay, 16/6, tổng cộng có gần 20 lần động đất gây rung chấn trên địa bàn xã. Trong đó, trưa nay là chấn động mạnh nhất. Tuy nhiên, chính quyền địa phương không nhận được bất cứ thông tin hay cảnh báo động đất nào từ các cơ quan chuyên môn.

Hiện chính quyền địa phương đang cùng người dân thống kê thiệt hại, khắc phục hậu quả do động đất gây ra. Đồng thời, phía Trung tâm  báo tin động đất và cảnh báo sóng thần- Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.