Dự báo thời tiết: Bắc Bộ sắp đón không khí lạnh, nhiệt độ giảm mạnh

( PHUNUTODAY ) - Dự báo thời tiết cho biết, miền Bắc sắp đón mưa dông, trời trở lạnh về đêm và sáng sớm.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày mai (23/10) đến 25/10, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa cùng tác động của gió đông bắc khiến trời trở lạnh về đêm và sáng, vùng núi có nơi trời rét.

Dự báo thời tiết cho biết, nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 24-27 độ C, nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, vùng núi 15-18 độ C. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc Bộ sắp đón mưa dông, nhiệt độ giảm. Ảnh minh họa.

Bắc Bộ sắp đón mưa dông, nhiệt độ giảm. Ảnh minh họa.

Mực nước các sông suối khu vực Bắc Bộ sẽ có dao động với biên độ mực nước từ 0,5-1,5m. Sạt lở đất có nguy cơ xảy ra cục bộ tại Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang trong khoảng ngày ngày 23 đến 25/10.

Dự báo thời tiết các khu vực khác trên cả nước


Phía Tây Bắc Bộ đêm mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng với nền nhiệt ở mức 28 - 31 độ, có nơi trên 31 độ.

Đông Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ, có nơi dưới 22 độ, nhiệt độ ban ngày phổ biến trong khoảng 29 - 32, có nơi trên 32 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng với nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ. Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ trưa chiều dao động từ 29 - 32, có nơi trên 32  độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 23 – 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên Từ ngày 22 đến ngày 25/10, khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên phổ biến 29-32 độ.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; từ ngày 24, 25 có mưa dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-34 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/du-bao-thoi-tiet-bac-bo-sap-don-khong-khi-lanh-nhiet-do-giam-manh-search/

/Khoevadep

Tú Linh