Dù nam hay nữ, nếu đi đại tiện vào 2 thời điểm này mỗi ngày: Đường ruột khỏe mạnh, ít bệnh tật, sống thọ

( PHUNUTODAY ) - Việc đi đại tiện giúp lưu thông hệ tiêu hóa, khiến cơ thể con người khỏe mạnh, ăn ngon miệng hơn và sống thọ.

Đi vào buổi sáng sau khi ngủ dậy

Buổi sáng sau một giấc ngủ dài bạn thức dậy và uống một cốc nước ấm. Việc này sẽ giúp bù đắp nước trong cơ thể, nước cũng giúp cho đường ruột của bạn hoạt động nhịp nhàng hơn khiến bạn dễ dàng đi dại tiện. Buổi sáng khi bạn dại tiên sẽ giúp cho toàn bộ thức ăn tiêu hóa từ ngày hôm trước được tống sạch ra ngoài.

Những chất độc, chất thải cũng vì thế mà trôi đi giúp cho dạ dày của bạn khỏe mạnh, cơ thể không có cảm giác nặng nề ì ạch. Chính vì vậy, những ai có thói quen đi vệ sinh vào buổi sáng sau hi thức dậy chăc chắn là người có đường ruột khỏe mạnh, ít bệnh tật, tuổi thọ cao.

Sau bữa tối khoảng 30 phút

Sau bữa tối khoảng 30 phút

Sau bữa tối khoảng 30 phút

Một trong những khung giờ nữa nếu như bạn đi đại tiện cũng rất tốt cho sức khỏe. Đó chính là thời gian sau khi sử dụng bữa tối. Sau khi bạn nạp thức ăn vào bụng, cơ thể sẽ no vào đường ruột sẽ kích thích để đào thải những chất cặn bã dư thừa ra ngoài. Chính vì vậy, nếu như bạn đi vệ sinh vào giờ này chứng tỏ khả năng tự điều chỉnh của cơ thể tốt, tức là chức năng tiêu hóa không có vấn đề gì. Bạn chắc chắn có sức khỏe tốt, sống trường thọ

Bí quyết để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Tập thể dục nhiều hơn: Bạn nên thường xuyên vận động, tập thể dục có thể làm tăng nhu động đường tiêu hóa của cơ thể, tăng động lực đại tiện và giảm bớt khó khăn khi đi đại tiện, phòng ngừa bệnh trĩ, táo bón. Nếu như bạn không có thời gian thì chỉ cần dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để thực hiện một số bài tập đơn giản như đi bộ, chạy, tập thể dục nhẹ nhàng.

Đi vào buổi sáng sau khi ngủ dậy

Đi vào buổi sáng sau khi ngủ dậy

Nhai chậm và kỹ khi ăn: Muốn hệ tiêu hóa của mình hoạt động tốt ít bệnh tật bạn nên nhai chậm và kỹ trong bữa ăn. Việc này giúp cho thức ăn được nghiền nát, và giúp cho bạn no nhanh hơn giảm cân vô cùng tốt.

Ăn nhiều chất xơ: Nếu như bạn thường xuyên bị táo bón hãy bổ sung nhiều rau xanh chất xơ vào bữa ăn hàng ngày. Những thực phẩm tốt cho người bị bệnh táo bón như là rau lang, khoai lang, chuối, rau lá xanh…