Dù nghèo khó hay xấu xí, 3 đạo lý phụ nữ bắt buộc phải học mới không bị xem thường

( PHUNUTODAY ) - Mỗi người sinh ra đã sở hữu một số phận. Có người nghèo khổ, có người sung sướng. Nhưng dù bạn là ai, có 3 đạo lý bắt buộc phải học.

Chấp nhận sự thay đổi

Cổ nhân dạy: Con người không chết vì già, mà chết vì nỗi sợ già. Nhiều phụ nữ mỗi sáng thức dậy, nhìn vào gương sẽ phiền muộn khi xuất hiện thêm vài sợi tóc bạc, vài nếp nhăn. Nhưng Phật đã dạy, sinh lão bệnh tử là quy luật tất yếu, nên hãy vui vẻ chấp nhận. Hãy xem, đó là điều may mắn hơn rất nhiều người vì có thể chứng kiến bản thân già đi.

phu_nu_thong_minh

Cuộc sống luôn bất biến, hãy học cách chấp nhận sự đổi thay. Không chỉ ngoại hình, hoàn cảnh mà còn ở lòng người. Hãy chăm chăm chút cho cuộc sống, bình thản nhìn đất trời, ung dung buông bỏ những điều không cần thiết. Đó chính là phúc. 

Học cách tự thương chính mình

Trên đời này, ngoài trừ bố mẹ, sẽ chẳng có người nào chấp nhận hy sinh tất cả vì bạn. Thế nên phụ nữ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải biết tự thương lấy chính mình. Đừng vì ai mà trở nên tiều tụy. Cũng đừng cố sức kiếm tiền mà khiến tinh thần và sức khỏe xuống dốc không phanh.

sau-khi-ket-hon-phu-nu-nhat-dinh-phai-lam-dieu-nay-de-co-duoc-hanh-phuc-vien-man-154620

Đời người ngắn ngủi, nhưng lại có trăm ngàn cảnh đẹp. Hãy luôn giữ gìn sức khỏe, buông bỏ muộn phiền mới có thể an nhiên mà sống, tận hưởng những điều quý giá.

Nhu cương linh hoạt, dịu dàng nhưng không yếu đuối

Người phụ nữ thông minh sẽ hiểu thế nào là đạo lý "lạt mềm buộc chặt". Điều này tuy không dễ, nhưng nếu bạn làm được sẽ tạo ra cho lá bùa hộ mệnh an toàn, bảo vệ bạn khỏi những hiểm nguy.

Lòng người đa đoan và khó đoán. Bạn càng nóng nảy, càng tự đưa mình rớt xuống cạm bẫy của xã hội, bị hãm hại, dày xéo. Thế nên, hãy giữ vững tâm thế, sống với một cái đầu lạnh và một trái tim nóng, luôn làm chủ trong mọi tình huống.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/du-ngheo-kho-hay-xau-xi-3-dao-ly-phu-nu-bat-buoc-phai-hoc-moi-khong-bi-xem-thuong-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh