Đưa con gái vào showroom ô tô, bố mẹ không ngờ "gặp họa" chỉ vì một hòn đá nhỏ

( PHUNUTODAY ) - Trong lúc vào showroom ô tô cùng bố mẹ, bé gái 3 tuổi đã chạy nhảy nghịch ngợm rồi "gây họa" khiến bố mẹ "méo mặt".

Ngày 24/11 vừa qua, tại một showroom ô tô ở thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã xảy ra sự việc bé gái dùng hòn đá cào xước 10 chiếc xe.

Theo đó, vào hôm xảy ra sự việc, một bé gái 3 tuổi đã được bố mẹ đưa đi cùng tới showroom ô tô trên. Tuy nhiên, khi vào showroom này thì bé gái lại cầm theo một hòn đá nhỏ.

Một trong những chiếc xe bị bé gái cào xước. (Ảnh: VTC News)

Một trong những chiếc xe bị bé gái cào xước. (Ảnh: VTC News)

Đáng chú ý, trong lúc chơi đùa và nghịch ngợm trong showroom này thì bé gái đã dùng hòn đá nhỏ cào xước 10 chiếc xe ô tô hiệu Audi. Ngay sau khi phát hiện sự việc, người bán xe đã yêu cầu bố mẹ của bé gái trên bồi thường 200.000NDT, tương đương 658 triệu đồng. Bởi vì một trong 10 chiếc xe bị bé gái cào xước có một chiếc thuộc đời mới nhất phiên bản 2020.

Phía showroom cho biết, những chiếc xe này sau khi bị cào xước thì không thể bán ra thị trường với giá xe mới được nữa. Đồng nghĩa với việc những chiếc xe này chỉ có thể bán với giá chiết khấu thì mới có người mua. Đáng chú ý, nếu showroom bán nguyên giá như xe mới, khách hàng có thể phát hiện gian lận và tố cáo.

Một trong những chiếc xe bị cô bé làm xước là chiếc đời mới nhất (Ảnh: VTC News)

Một trong những chiếc xe bị cô bé làm xước là chiếc đời mới nhất (Ảnh: VTC News)

Khi nghe được mức giá bồi thường này, bố mẹ của bé gái lại không đồng ý. Sau khi bàn bạc nhưng cả hai bên đã không giải quyết được nên đành phải đưa sự việc ra tòa. Được biết, cuối cùng gia đình bé phải trả cho showroom 70.000 NDT (tương đương hơn 200 triệu đồng) để đền bù tổn thất.

Sự việc cũng là lời cảnh tỉnh đến các bậc phụ huynh khi đưa con đến nơi công cộng. Đặc biệt phải để mắt tới con và dạy trẻ cách giữ gìn đồ vật xung quanh để không rơi vào trường hợp như trên.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dua-con-gai-vao-showroom-o-to-bo-me-khong-ngo-gap-hoa-chi-vi-mot-hon-da-nho-search/

/Khoevadep

Tú Linh