Đừng bao giờ trách Thần Tài quay lưng lại với mình nếu mở cửa gặp 3 thứ này

( PHUNUTODAY ) - Cửa nhà là nơi đón tài lộc tiền bạc may mắn vào nhà nên bạn đừng bao giờ đặt những thứ này trước cửa chính.

Mở cửa và nhìn thấy một chiếc bình rỗng

Theo quan điểm của phong thủy, bình rỗng cũng giống như cây hoa đào tàn úa, việc đặt bình trống ở nhà sẽ khiến cho gia đình suy tàn liên tục, dễ sinh điều xấu, tình cảm vợ chồng rạn nứt. Vì vậy những đồ trang trí trong nhà như có bình thì trong bình nên có hoa cắm bài trí.

Mở cửa và thấy gương soi

Thói quen của nhiều gia đình là đặt gương soi đối diện với cửa chính để tiện việc ngắm nghía bản thân trước khi ra ngoài. Tuy nhiên, trong phong thủy thì gương có tác dụng phản chiếu, nếu nửa đêm về nhà có thể bị sợ hãi bởi bóng đen phản chiếu trong gương.

Không chỉ vậy, gương còn có thể phản chiếu vận may và tài lộc ra bên ngoài, vì vậy để duy trì sự hưng thịnh của gia đình, bạn đừng nên lắp gương ở vị trí bước vào cửa là thấy, dù là một cái nhỏ cũng không nên

Mở cửa gặp gương soi không tốt cho phong thủy

Mở cửa gặp gương soi không tốt cho phong thủy

Mở cửa nhìn thấy bàn thờ

Trong phong thủy bàn thờ là nơi linh thiêng cần phải đặt ở những góc khuất khi người ra vào nhòm ngó. Trong khi đó cửa chính của ngôi nhà là nơi đón tài lộc vào nhà. Chính vì vậy, khi bạn thiết kế cửa chính thẳng bàn thờ sẽ vô cùng xấu về mạt phong thủy về sẽ làm cho người trong nhà khó phát. Dễ dàng gặp những kẻ xấu, điều này sẽ cản trở rất nhiều trong sự nghiệp và phát triển của gia chủ. Nếu bạn muốn đối phó với tình huống tồi tệ đó, bạn chỉ đi chuyển nơi đặt bàn thờ trong nhà.

Một số lưu ý khi bạn thiết kế cửa chính

Không thiết kế cửa chính quá to hoặc quá nhỏ: Cửa ra vào nhỏ hẹp thì sẽ cản trở khí thịnh đi vào, cửa quá to lại dẫn đến tản khí không tốt. Nhìn chung kích thước cửa ra vào cần phù hợp với kết cấu của ngôi nhà. Tốt nhất nên xây dựng theo thiết kế do kiến trúc sư lên bản vẽ. Nên tránh trường hợp nhà nhỏ nhưng lại làm cửa ra vào quá to sẽ rất khó giữ tiền tài cho gia chủ.

Cửa nhà và cửa hậu không được thẳng nhau: Nếu như nhà bạn có lối cửa trước và cửa sau thì trong quá trình thiết kế bạn không nên để chúng thẳng nhau bởi điều này dễ gây tán lộc. Tiền bạc khó lòng tích tụ lại trong nhà, cuộc sống trở nên khó khăn.

Phong thủy cửa chính

Phong thủy cửa chính

Cửa nhà và cửa vệ sinh không đối nhau: Một trong những đại kỵ khi thiết kế cửa chính của ngôi nhà là bạn không nên thiết kế cửa nhà và cửa nhà vệ sinh thẳng nhau. Nếu như phạm phải điều này sẽ dễ gây loạn. Theo phong thuỷ, phạm trường hợp này người trong nhà thường xảy ra cãi vã và xung đột, tình cảm vợ chồng khó lòng hòa thuận.

 (*)Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm