Dùng thứ nguyên liệu chưa tới 10.000 đồng, "hô biến" sàn gỗ cũ trở nên sáng bóng như mới

( PHUNUTODAY ) - Bạn có thể làm sạch và làm mới sàn gỗ bằng những nguyên liệu đơn giản, có sẵn trong nhà.

Dầu gội của trẻ em

Dầu gội của trẻ em có tính tẩy rửa dịu nhẹ, đủ để làm sạch các vết bẩn mà không làm mất độ bóng của sàn gỗ. Chỉ cần thêm một muỗng canh dầu gội của trẻ em vào nước lâu nhà là bạn có hỗn hợp nước lau sàn sạch bong.

Rượu

Rượu trắng có thể giúp chị em loại bỏ các vết mực, bút chì, sơm móng tay và xi đánh giày bám trên gỗ. Hãy lấy một chiếc khăm mềm, thấm rượu để lau các vết bẩn. Bạn có thể lặp lại việc này vài lần cho vết bẩn sạch hẳn sau đó dùng khăn ẩm để lau sàn một lần nữa là xong.

Giấm

Bạn hãy pha loãng giấm trắng với nước ấm để lau sàn gỗ. Giấm giúp đánh tan những cặn bẩn và giúp sàn sáng bóng hơn.

lam-sach-san-go-01

Dầu thông

Để sàn gỗ trở nên bóng hơn, bạn có thể dùng dầu thông. Lấy bông gòn hoặc miếng vải mềm thấm dầu thông và lau ở những khu vực cần đánh bóng. Sau đó, đợi cho lớp dầu khô thì dùng miếng vải nỉ lâu lại cho sạch. Cách này sẽ giúp duy trì độ bền màu của các vân gỗ.

Lưu ý, đối với sàn gỗ tự nhiên bạn nên bằng máy hút bụi. Ngoài ra, không nên dùng khăn ướt để lau sàn. Hãy dùng khăn mềm, vắt thật ráo nước để lau làm sạch bụi trên mặt sàn. Lau ướt có thể làm chân sàn gỗ ngấm nước, gây mục và nứt bề mặt gỗ, từ đó làm tổn hại vĩnh viễn đến sàn gỗ nhà bạn.

Trong quá trình sử dung, không kéo lê các vật nặng trên mặt sàn và gây xước, hỏng bề mặt sàn gỗ.

Khi phát hiện nhà bị dột, thấm nước, gia chủ cần nên xử lý ngay bởi nước ngấm vào nhà sẽ làm sàn gỗ ẩm, nhanh mục và hỏng.