Dùng trà hoa đậu biếc thế này phải sửa ngay kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe

( PHUNUTODAY ) - Trà hoa đậu biếc có nhiều công dụng hữu ích như làm đẹp da, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch,… nhưng nếu dùng thế này lại làm hại sức khỏe.

1. Pha trà với nước nguội hoặc quá nóng

Nếu pha trà ở nhiệt độ quá cao sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của trà. Uống nóng cũng làm ảnh hưởng tới răng lợi và hệ tiêu hóa.

Ngược lại pha trà với nước quá nguội thì tinh chất trong trà không tiết ra được hết làm mất đi hương vị hấp dẫn của cốc trà.

Do vậy, nhiệt độ thích hợp nhất để pha trà là khoảng 70 – 80 độ C.

2. Sử dụng trà đã hãm quá lâu

Dù bạn dùng trà hoa đậu biết dạng túi lọc, hoa tươi hay hoa khô thì cũng nên sử dụng ngay sau khi hãm. Như vậy mới cảm nhận được hương vị đậm đà, thơm ngon của trà.

Nhiều người nghĩ càng để lâu thì trà càng ngon. Nhưng để lâu màu sắc của trà sẫm lại, vị đậm hơn nhưng lại mất đi vị thơm ngon.

Sai lầm khi dùng trà hoa đậu biếc

Sai lầm khi dùng trà hoa đậu biếc

Lý do là bởi nếu để lâu trà sẽ bị oxy hóa. Nó làm mất đi vị thơm ngon vốn có của trà. Những chất chống oxy hóa trong trà cũng bị mất dần và vi khuẩn bắt đầu sinh sôi. Uống trà hoa đậu biếc lúc này sẽ không có lợi mà chỉ có hại cho sức khỏe.

Đặc biệt nếu trà hoa đậu biếc đã để qua đêm thì càng không nên sử dụng vì sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

3. Uống nhiều trà hoa đậu biếc trong ngày

Mỗi ngày chỉ nên uống 1 – 2 tách trà hoa đậu biếc được pha vừa phải. Nếu uống nhiều, cơ thể sẽ phải tiêu thụ nhiều hàm lượng caffeine hơn. Nó khiến cho bạn trở nên bồn chồn, lo lắng, tăng nhịp tim, có thể gặp các triệu chứng khó tiêu, bất lợi cho tiêu hóa.

Trà hoa đậu biếc có tính lợi tiệu, nhưng nếu uống 6 cốc một ngày, bạn sẽ bổ sung khoảng 300mg caffeine cho cơ thể. Như vậy sẽ ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ và khiến bạn có cảm giác mệt mỏi hơn.

4. Uống trà khi bụng rỗng

Nếu bụng đang đói thì bạn tuyệt đối không nên uống bất cứ loại trà nào. Uống trà khi bụng đói làm tăng độ axit trong cơ thể, dẫn tới tăng các gốc tự do và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Nếu muốn dùng trà vào buổi sáng bạn hãy đợi đến khi ăn sáng xong. Còn khi vừa thức giấc tốt nhất bạn chỉ nên uống một cốc nước lọc ấm.