Đừng vội xếp ngô vào nồi, cứ cho thêm một thứ này vào trước, đảm bảo ngô ngon ngọt gấp trăm lần

( PHUNUTODAY ) - Ngô luộc tuy không phải là sơn hào hải vị nhưng cũng được rất nhiều bạn yêu thích bởi mùi thơm lẫn vị ngọt dịu của từng hạt ngô. Có bạn chọn mua ngô luộc sẵn nhưng cũng có bạn thích mua về nhà và luộc sau để đảm bảo vệ sinh.

Ngô là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, ngô luộc rất ngon và hấp dẫn, tốt cho sức khỏe. Vào những này se lạnh này, thưởng thức vài bắp ngô luộc chín mềm, ngon ngọt thì còn gì bằng. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một bí quyết để giúp luộc ngô chín mềm, siêu ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ngô, muối, baking soda.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bóc sạch những lớp vỏ già bên ngoài của bắp ngô, để lại 1 vài lớp vỏ mềm ở trong cùng.

Bước 2: Cho nước lạnh vào nồi, đun đến khi sôi, cho thêm một lượng muối thích hợp vào, khuấy đến khi tan.

Empty

Bước 3: Cho ngô vào, sau đó cho thêm 1 thìa baking soda vào khuấy đến khi tan hết. Tiếp tục đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 10 phút sau đó vớt ngô ra thưởng thức.

Empty

Chỉ để lại 1 vài lớp vỏ mềm ở trong cùng sẽ làm cho ngô thơm và ngon hơn. Thêm muối có thể giúp chất dinh dưỡng của ngô không bị hòa tan vào nước quá nhiều. Cuối cùng, một thìa baking soda có thể giúp phân hủy hoàn toàn niacin (hay còn gọi là vitamin B3) trong ngô giữ lại được nhiều thành phần chất dinh dưỡng. Nếu làm đầy đủ những lưu ý này thì ngô luộc sẽ rất thơm, ngọt và rất mềm.

Sau khi luộc xong bạn cứ cắn thử vài hạt xem, ngọt hơn cách luộc thông thường rất nhiều đấy. Món ngô luộc này thưởng thức vào buổi xế chiều, đặc biệt vào ngày mưa thì quá lý tưởng. Trời mưa mát lạnh, ngô nóng thơm, hạt ngô ngon ngọt thì quá chuẩn rồi nhé.