F1 ở Thanh Hoá từng đi chúc Tết tiếp xúc với 93 người

( PHUNUTODAY ) - Qua điều tra, xác minh ngành y tế Thanh Hoá và chính quyền địa phương đã truy vết, phát hiện có tổng cộng 93 người đã tiếp xúc với F1, do F1 đi chúc Tết, thăm hỏi nhiều gia đình.

Vào hôm 15/2, ông Lương Ngọc Trương- Giám đốc trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC Thanh Hóa), cho biết anh B.N.T (27 tuổi, ngụ xã Quảng Văn, H.Quảng Xương, Thanh Hóa) từ F2 đã trở thành F1 sau khi F1 của anh T. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Trương cho biết, ngày 14/2, đơn vị này nhận được thông tin anh T. từ F2 đã trở thành F1, khi người anh T., tiếp xúc trước đó đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay khi nhận được tin báo, CDC Thanh Hóa cùng với chính quyền địa phương đã truy vết và phát hiện từ ngày 9 - 14/2, anh T. đã tiếp xúc với tổng cộng 93 người là người thân và người dân ở xã Quảng Văn và xã Quảng Hợp (H.Quảng Xương).

f1_thanh_hoa

Anh T. là tài xế lái xe tải của một doanh nghiệp vận tải ở H.Mê Linh (Hà Nội). Ngày 8/2, anh T. có tiếp xúc với F1 (là con gái của bệnh nhân 2142). Sau đó, F1 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 9/2, anh T. sau khi từ Hà Nội về đã đến Trạm y tế xã Quảng Văn khai báo y tế. Đến ngày 11/2, anh T. (có đeo khẩu trang) tiếp xúc với 4 người trong 2 gia đình người thân đều ở xã Quảng Văn.

Từ 12 - 13/2, đi chúc tết nhiều gia đình, gặp nhiều người và đều không đeo khẩu trang. Hiện anh T. và 93 người khác đều đang được cách ly, giám sát y tế tại gia đình.CDC Thanh Hóa cũng đã lấy mẫu xét nghiệm kết quả lần 1 ngày 14/2 anh T. âm tính với SARS-CoV2.

Hiện, Trung tâm Y tế huyện Quảng Xương đã rà soát, truy vết, lập danh sách 10 trường hợp tiếp xúc gần với B.N.T. thực hiện cách ly tại hộ gia đình.

TAGS:F1 Thanh Hóa